Đậu phụ sốt nấm chay ngon miệng, đơn giản cho Rằm tháng 7
1. NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẬU PHỤ SỐT NẤM CHAY
- Đậu phụ: 3 bìa
- Nấm hương: 10 cái
- Gia vị, hành củ, hành hoa.
2. CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ SỐT NẤM
Bước 1: Nấm hương ngâm cho nở, sau đó rửa lại với nước rồi thái lát.
Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông.
Bước 3: Hành, gừng đập dập, phi thơm cùng chút dầu ăn rồi cho nấm hương vào đảo đều.
Bước 4: Thêm 1 bát ăn cơm nước lọc vào nồi vừa đảo nấm. Khi nước sôi, thả đậu vào, để nước sốt sôi khoảng 5 phút rồi nêm gia vị. Thêm hành hoa, chút tiêu rồi tắt bếp.
Cho đậu phụ sốt nấm chay ra bát, dùng nóng với cơm.
Đậu phụ sốt nấm là món chay thanh mát, giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn dịp Rằm tháng 7.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ sốt nấm chay thanh mát này!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.