Đậu đũa cuộn thịt chiên lạ miệng
Nguyên liệu:
- 200g đậu đũa
- 50g nõn tôm tươi; 100g thịt nạc xay (không xay quá kỹ); 1 ít ngô ngọt; 10g hành; 5g gừng; 0.5g hạt tiêu; muối vừa đủ; 15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho rượu nấu ăn vào bát thịt heo xay. Thêm xì dầu và muối rồi trộn đều.
Bước 2: Thêm tôm băm nhỏ vào, trộn tiếp.
Ngâm hành, gừng, hạt tiêu trong một ít nước ấm sau đó gạn lấy nước ấm cho vào thịt. Khuấy đều theo một chiều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 3: Đậu đũa nhặt và rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín tới rồi thả vào bát nước đá để đậu đũa giòn và luôn xanh.
Vớt đậu đũa ra, cuộn tròn lại như trong hình.
Bước 4: Lấy một ít hỗn hợp tôm thịt nhồi vào giữa cuộn đậu đẫu. Thêm một hạt ngô ngọt vào giữa chỗ thịt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu đũa cuộn thịt vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vàng cả hai bên mặt là được.
Món này ăn rất ngon mà không sợ ngấy vì có cả thịt lẫn rau nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu đũa nhồi thịt chiên nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...