Chuẩn bị:

- 400 gam đậu bắp

- 2 thìa bột mì, 1 củ tỏi, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 3 gam đường, 15 gam dầu ăn (dùng dầu lạc)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế đậu bắp

- Để làm sạch đậu bắp trước hết bạn cho đậu bắp vào âu lớn, đổ 2 thìa bột năng, thêm lượng nước thích hợp vào khuấy đều, dùng nước bột chà xát lớp lông tơ trên bề mặt đậu bắp rồi đổ nước vào rửa nhiều lần, để ráo. Lưu ý, việc rửa bằng bột mì và nước có thể làm sạch lông tơ và bụi bẩn trên đậu bắp. Đây là cách rửa đậu bắp dễ dàng.

- Sau khi để ráo nước, dùng kéo cắt bỏ cuống đậu bắp, lưu ý không cắt hết cuống đậu bắp, chỉ cắt bỏ cành. Nếu cắt cụt phần cuống thì nó sẽ rất nhớt.

Bước 2: Chần đậu bắp

Đun sôi nước trong nồi, thêm chút muối và vài giọt dầu, đổ đậu bắp vào chần qua 2 phút rồi vớt ra xả nước lạnh. Việc thêm muối và dầu giúp đậu bắp giữ màu xanh.

Cho đậu bắp lên thớt, cắt bỏ phần đuôi rồi cắt đậu bắp làm đôi từ giữa. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bày đậu bắp đã cắt ra đĩa và rắc tỏi băm lên trên.

Bước 3: Làm sốt

Đổ nước tương nhạt vào bát, thêm dầu hào, đường rồi khuấy đều đến khi đường tan, nước sốt sánh lại là được. Nước tương và dầu hào vốn mặn nên không cần thêm muối.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Đổ nước sốt lên đậu bắp. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng già, sau đó rưới luôn liên đĩa đậu bắp, trộn đều rồi thưởng thức. 

Món này ăn không chỉ ngon, còn thanh mát và bổ dưỡng. Thỉnh thoảng bạn hãy biến tấu một chút để món đậu bắp bớt nhạt nhẽo vào thêm hương vị lạ miệng nhé!

Chúc các bạn thành công!