Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng thịt heo ba chỉ hay thịt đùi, thịt bắp (khoảng hơn 1kg)
- 500ml nước mắm
- 300gr đường
- 100ml giấm
- 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM MẮM
Bước 1: Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút.
Chú ý, thịt cần luộc chín nhưng đừng luộc quá chín. Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh. Để nguội hoàn toàn.
Bước 2: Nước mắm, đường và nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.
Bước 4: Cho thịt vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành sả vào. Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín.
Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được. Bảo quản món ăn này nơi thoáng mát.
Lưu ý: Tất cả nguyên liệu luộc hay nấu đều phải để thật nguội trước khi cho vào ngâm chung.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn nhất!
Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp
Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.
Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này
Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, chất dinh...
Ăn quá nhiều chất đạm có thể gây hại gì cho sức khỏe?
Nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm (protein) không chỉ làm gián đoạn hoạt động bình thường của cơ thể,...
5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh
Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây...