Những món ngon đãi khách dưới đây với tiêu chí dễ làm, thực hiện nhanh và tận dụng nguyên liệu sẵn có tại nhà sẽ giúp chị em đỡ bối rối khi có bạn bè đến chơi đột xuất.

Mì trứng chiên giòn

Tận dụng mì gói ở nhà nấu ngay món ngon hấp dẫn đãi khách - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 gói mì

2 quả trứng gà

Đậu Hà Lan, ớt chuông, cà rốt (30g)

1 củ hành tây

Hành tím, tỏi (2 tép)

2-3 cọng ngò rí

Cách chế biến

Trước tiên, trụng mì trong nước nóng khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt hạt lựu ớt, cà rốt, hành tây. Riêng hành tím và tỏi thì băm nhuyễn, ngò rí cắt khúc.

Chuẩn bị phần topping ăn kèm mì - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp theo, đập 2 quả trứng gà cho vào tô mì, thêm nửa gói gia vị có sẵn rồi trộn đều. Bắc chảo, phi thơm tỏi, hành tím. Sau đó cho rau củ vào xào chín. Nhớ nêm chút hạt nêm để món ăn thêm ngon.

Trộn phần rau củ vừa xào với mì. Sau đó cho món ăn lên chảo chiên đến khi giòn đều. Thời gian chiên mỗi mặt với mức lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút.

Dọn mì ra dĩa, dùng kéo cắt thành miếng tam giác để dễ ăn. Món ngon giòn giòn thêm chút sần sật của rau củ chấm cùng tương ớt, tương cà sẽ làm hài lòng khách đến chơi nhà ngay lập tức.

Pizza cơm

Món ngon dễ làm đãi khách với màu sắc cực kì thu hút - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 chén cơm

Ớt chuông

Bắp

Phô mai

Thịt nguội

Nước sốt cà chua

Cách chế biến

Trộn đều cơm với các gia vị sao cho vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Trước tiên, trộn cơm với ít muối, đường, tiêu. Sau đó tráng một lớp dầu mỏng lên chảo chống dính rồi dàn cơm thật mỏng trên bề mặt.

Phết đều nước sốt cà chua khắp mặt cơm. Tiếp theo, lần lượt xếp bắp, ớt, thịt, phô mai lên sao cho đẹp mắt.

Đậy nắp, chiên cơm với lửa to đến khi nghe tiếng lách tách của hạt cơm trong chảo thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 7 phút.

Dọn món ra dĩa, thêm chén nước sốt dùng kèm là có thể mời mọi người thưởng thức. Món ăn bắt mắt ngay từ phần nhìn, lại cực kì ngon lành sẽ làm thỏa mãn ngay những "chiếc bụng đói".

Bánh flan đậu hũ non

Những chén đậu hũ bánh flan thanh đạm sẽ trở thành món tráng miệng tuyệt vời - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

200g đậu hũ non

3 quả trứng gà

100g đường

300ml sữa tươi

Tinh chất vani

Cách chế biến

Đầu tiên, bạn chuẩn bị phần caramen cho bánh. Đun đường với một lượng nước vừa phải đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián và sệt lại. Đợi nước đường nguội mới đổ vào khuôn bánh flan để tránh làm bánh loang lổ màu.

Tiếp theo, đánh trứng và đường thật nhẹ nhàng để tránh bọt khí xuất hiện làm rỗ bánh. Đậu hũ sau khi xay nhuyễn cho vào trứng trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào sữa tươi, khuấy đều rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn.

Kế tiếp, cho thêm vani và bắt đầu đổ bánh vào khuôn. Đợi 15-30 phút cho bánh "nghỉ" rồi mới đặt vào xửng hấp. Khi hấp, bạn nhớ phủ 2 lớp khăn ăn lên bề mặt để bánh không bị rỗ.

Cho bánh vào nồi hấp - Ảnh minh họa: Internet

Sau 15 phút, bạn lật nắp, lau sạch hơi nước bám trên bề mặt rồi tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút nữa. Cuối cùng, để bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút là có thể dọn ra mời mọi người nếm thử.

3 món ngon dễ làm đãi khách trên đây chắc chắn sẽ làm cuộc gặp mặt của chị em thêm phần thú vị.

Chúc bạn thành công và hãy luôn sáng tạo không ngừng từ gian bếp của mình!