Nguyên liệu:

- 200 gr thịt bò thăn

- 1 nhánh hành lá

- 1/2 chén giá

- 1 trái dưa leo

- 1 trái ớt sừng

- 1 củ cà rốt

- 1/2 củ hành tây

- 2 tép tỏi băm

- 1 củ hành tím băm

- 1/2 tô bún tươi

* Nước mắm trộn rau : 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh ớt tỏi băm hòa chung trong 1 cái chén

* Gia vị ướp thịt: 1/2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê nước tương (xì dầu) + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột bắp +1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng. Cho thịt vào âu ướp cùng 1/2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê nước tương (xì dầu) + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột bắp +1/2 muỗng cà phê tiêu

Bước 2: Cà rốt bào vỏ thái hay bào sợi, dưa leo rửa sạch bào sợi. Các loại rau thơm thái rối, hành lá thái sợi, hành tây thái mỏng tất cả cho hết vào âu cùng với giá.

Bước 3: Pha nước mắm trộn rau gồm: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh ớt tỏi băm hòa chung trong 1 cái chén

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín là tắt bếp.

Bước 5: Tiếp đến, bạn cho 1/2 chén nước mắm đã pha sẵn vào âu rau củ trộn trước. Sau đó cho thịt bò vào cùng với bún và 1/2 chén nước mắm còn lại vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng cho salad thịt bò trộn ra tô/ dĩa, rắc ít đậu phụng rang giã nhỏ và ít hành phi (nếu thích).