Cuối tuần, bồi bổ cả nhà bằng món canh móng giò măng chua cực ngon
Móng giò có mùi vị thơm ngon, giàu sắt và vitamin A, B. Đây là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao.
Móng giò không chỉ giúp chị em "gọi sữa về" nhanh chóng mà còn là món ăn tẩm bổ cho người bị suy nhược sức khỏe, mất ngủ. Ngoài ra, thực phẩm này còn cung cấp collagen dồi dào giúp chị em sở hữu làn da mịn màng, căng bóng.
Dù vậy, móng giò được cho là món ăn dễ gây ngán. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến thì đây là món ngon, giòn sần sật, ăn không sợ béo.
Cuối tuần đã đến, hãy nấu ngay canh móng giò măng chua theo công thức dưới đây để bồi bổ cho cả nhà và không lo bị ngán.
Nguyên liệu
1 kg giò heo
300 gram măng chua
Gia vị: hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi, tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt
Các bước chế biến món canh móng giò măng chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xắt măng chua thành từng miếng vừa ăn, rửa sơ qua với nước.
Bắc xoong nước lên bếp, cho măng vào luộc khoảng 15 phút. Sau đó, vớt măng ra, rửa lại nhiều lần, để ráo nước.
Móng giò cạo sạch lông, chặt thành từng khúc khoảng 5cm, rửa sạch với nước muối pha loãng.
Nấu xoong nước sôi rồi cho móng giò vào chần sơ khoảng 5 phút thì vớt ra. Khâu luộc chần này sẽ lấy đi hết chất bẩn trong móng giò và giúp nước canh được trong.
Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch, xắt nhỏ.
Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu móng giò với măng chua
Bắc xoong lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn. Dầu sủi tăm tăm thì thêm hành, tỏi xắt nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, thêm móng giò, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho 700ml nước, vặn lửa lớn để nấu mau sôi.
Khi nước sôi sùng sục, dùng vá vớt sạch bọt. Hạ lửa, nấu đến khi móng giò bắt đầu mềm thì cho măng vào.
Khi móng giò chín vừa ăn thì nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều. Khi canh sôi trở lại thì nêm 1 muỗng canh nước mắm. Như vậy món canh móng giò măng chua đã xong.
Tùy vào gia đình thích ăn móng giò mềm nhừ hay dai giòn mà có thời gian nấu phù hợp. Tuy nhiên, để móng giò có độ dai, giòn, ăn không bị ngán thì chỉ nên nấu trong vòng 20-25 phút là được.
Lưu ý: Trong quá trình nấu, thường xuyên châm thêm nước.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc canh ra tô, rắc thêm ít hành, ngò rồi thưởng thức với cơm trắng và nước mắm dầm nhiều ớt. Nên ăn khi canh còn nóng sẽ ngon hơn. Ngoài ra, canh móng giò măng chua ăn với bún hay miếng đều ngon miệng.
Món canh móng giò măng chua có hương thơm đặc trưng, giòn sần sật từ măng, nước canh ngọt lừ và móng giò dai, giòn, ăn ngon không biết ngán.
Cuối tuần, bồi bổ cả nhà bằng canh móng giò măng chua thì còn gì bằng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!