Theo Sohu, người Trung Quốc thường có câu nói "đông ăn củ cải, hạ ăn gừng". Ý nghĩa của nó là mùa đông nên ăn củ cải, mùa hè nên ăn gừng.

Theo Đông y, củ cải tươi vị cay, tính mát, khi nấu chín vị ngọt tính bình. Củ cải trắng chứa amylase và chất xơ thô, có thể thúc đẩy tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh nhu động đường tiêu hóa, giảm ho và giảm đờm. Ăn củ cải trắng thường xuyên có tác dụng giải khát, giải độc, lợi tiểu, giảm cân.

Củ cải nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ và cùng là loại rau củ phổ biến trong mùa đông. Tuy nhiên một số loại thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn cùng củ cải vì có thể gây hại cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 loại thực phẩm đại kỵ với củ cải, bạn không nên kết hợp cùng.

Củ cải trắng rất tốt cho sức khoẻ

Cà rốt

Củ cải có hàm lượng vitamin C cao tốt cho sức khỏe con người, cà rốt lại chứa lượng chất phân giải enzim làm vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C. Ăn chung cả hai sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

Cua

Cua là thực phẩm tính lạnh, ăn chung với củ cải dễ dẫn đến chướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, bạn không nên kết hợp chung hai loại thực phẩm này với nhau.

Mướp đắng

Mướp đắng giống như cua, cũng là thực phẩm có tính lạnh. Ăn cùng củ cải sẽ kích thích nhu động ruột, dễ đau bụng và làm tình trạng khó chịu ở bụng trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt đối với những người có chức năng đường tiêu hóa yếu, nên cẩn trọng khi ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc.