Công thức tốt cho người thiếu máu: Salad xanh với vỏ lụa, đậu tằm và măng tây
Tăng cường hấp thụ sắt và tạo máu là chìa khóa
Thiếu máu với các triệu chứng như hoa mắt và choáng váng (thiếu máu do thiếu sắt) thường phổ biến hơn ở phụ nữ. Chế độ ăn uống mất cân bằng và bài tiết sắt kèm theo hiện tượng rong kinh được cho là dẫn đến thiếu sắt, nguyên liệu tạo hồng cầu, dẫn đến thiếu máu.
Để điều trị thiếu máu, điều quan trọng là tăng tỷ lệ hấp thu sắt và bổ sung các thành phần dinh dưỡng có tác dụng tạo máu để tạo máu cùng với sắt. Món “salad vỏ lụa, đậu rộng và măng tây xanh” được giới thiệu lần này là một công thức có thể được mong đợi là có tác dụng tổng hợp, vì nó cho phép bạn hấp thụ không chỉ sắt mà còn cả các chất dinh dưỡng làm tăng tỷ lệ hấp thụ sắt.
Nên dùng thịt hoặc cá làm món chính
Đậu rất giàu protein, giúp tăng cường hấp thu chất sắt. Vitamin C, có nhiều trong măng tây và vỏ lụa, được cho là giúp hấp thụ sắt.
Nếu bạn ăn món cá hoặc thịt làm món ăn chính cùng với salad xanh vỏ lụa, đậu tằm và măng tây, bạn có thể nhận được nhiều chất sắt và protein.
Công thức đề xuất
Salad xanh vỏ lụa, đậu tằm và măng tây
200 Kcal (mỗi khẩu phần)
Thành phần (dành cho 4 người)
nấm Enoki: 60g
Dầu ô liu: 2 muỗng canh
Giấm rượu (trắng): 1 muỗng canh
Muối: một chút
Hạt tiêu: một chút
Măng tây xanh: 100g
Vỏ lụa: 100g
Đậu tằm: 100g
Bước 1: Cắt bỏ phần gốc của nấm enoki, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và làm nóng trong lò vi sóng. Sau khi đã mềm, trộn đều với dầu ô liu, giấm rượu, muối và tiêu để làm nước sốt nấm enoki.
Bước 2: Cắt măng tây xanh thành từng miếng vừa với nồi, bỏ dây ra khỏi vỏ lụa. Chỉ cắt bỏ phần rốn của đậu rộng (để nguyên vỏ mỏng), ngâm đậu vào nước muối khi luộc để đậu có màu trong.
Bước 3: Đun sôi nhiều nước, thêm muối, sau đó cho đậu tằm, măng tây xanh, vỏ lụa vào. Khi đó, trộn từng phần bổ sung và thêm thành phần tiếp theo sau khi đun sôi. Cuối cùng, lấy ra tất cả mọi thứ trong 30 giây sau khi toàn bộ sôi. Làm nguội trong nước lạnh và để ráo.
Bước 4: Cắt măng tây xanh và vỏ lụa thành từng miếng vừa ăn, và gọt vỏ đậu rộng. Trộn rau luộc trong bát với nước sốt nấm enoki từ bước 1 và dùng.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...