Công thức sốt nướng dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng
Công thức này có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt và hải sản đều được.
Nguyên liệu gồm:
-1 hủ sốt nướng của lee kum kee
-4 muỗng canh sa tế
-4 muỗng canh dầu ăn.
-1/2 chai dầu hào lớn.
-2 lạng tỏi.(đập dập băm nhỏ)
-2 lạng hành tím.( đập dập băm nhỏ)
-1 lạng riềng.( băm nhỏ)
-3 lạng sả băm.
-2 muỗng canh mật ong.
-200ml màu điều
-4 muỗng canh tương ớt.
-2 muỗng cà phê bột cà ri.
-2 muỗng cà phê bột ngủ vị hương.
Cách làm:
- Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, vừa nóng thì cho 2 muỗng canh dầu vào, dầu sôi thì cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều sau đó cho màu điều vào sau.nấu cho tất cả nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.
- Sau khi tất cả nguyên liệu đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ,chia làm 2 hoặc 3 lần cho dễ xay.
Lưu ý: nên dùng loại may xay công suất lớn chút và chuyên xay gia vị, chứ xay loại bình thường dễ bị cháy.
Sốt ướp để được lâu nên yên tâm dùng từ từ. Bảo quản chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.