Nguyên liệu:
- 50gram bơ lạt
- 5 quả cà chua cỡ vừa
- 300gram thịt thăn bò xay
- 2 củ hành tây cỡ nhỏ
- Dầu oliu
- Lá oregano
- Tương cà ( đề cử loại tương henz)
 
Cà chua nên chọn dòng cà chua Beef, nhiều thịt lại chín đỏ mọng

 

 

Cách làm:
- Cho bơ vào chảo nấu chảy
 

 

- Cho hành tây thái nhỏ vào, xào đến khi sém mặt cho hành tây thơm hơn và ngọt hơn
 
Ảnh minh họa: Internet

 

- Cho cà chua thái mỏng vào, thêm chút hạt nêm đảo đều cho cà nát
 

 

- Sau khi cà chua mềm và nát, cho 1 thìa canh tương cà vào
 

 

- Thêm 1 thìa cơm lá oregano
- Tắt bếp đổ ra bát, dùng máy xay cầm tay xay mịn hỗn hợp trên (làm thế này sẽ không cần phải lột vỏ cà chua, đỡ mất thời gian)
 

 

- Ở nồi khác, xào thơm xém mặt hành tây thái nhỏ với dầu oliu
 

 

- Đổ thịt bò bằm vào xào sơ với hành tây
 

 

- Trộn đều hỗn hợp cà chua và thịt bò
 

 

- Để làm thịt bò mềm, dậy mùi thơm thì nên hầm hỗn hợp này trong nồi áp suất, nếu dùng Instant pot thì sẽ để chế độ Meat trong 16 phút
- Đun nồi nước sôi, thêm xíu muối rồi thả mỳ vào nấu trong 13 phút là được ( đề cử mỳ barrila số 5, sợi mỳ to vừa phải)
 

 

- Cuối cùng trộn mỳ vào hỗn hợp sốt cà chua đã làm xong là được.
 

 

 

Chúc chị em thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!
*Nguồn: Facebook Đặng Thị Ánh Hồng