Tóc rối có thể do tóc thiếu dinh dưỡng?

Vấn đề sức khỏe của tóc ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng đầu tiên. Người ta nói rằng cứ ba người đàn ông Nhật Bản thì có một người bị các vấn đề về tóc và da đầu mỏng, và các phương pháp chăm sóc khác nhau đã được đưa ra. Có người cho rằng, việc chú trọng chăm sóc từ bên ngoài như thuốc phục hồi tóc, nhưng cũng cần quan tâm đến việc hỗ trợ từ bên trong cơ thể để tóc khỏe.

Một cuộc sống điều độ và một chế độ ăn uống cân bằng là những yếu tố cần thiết, nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải bổ sung các chất dinh dưỡng tạo nên keratin, có liên quan sâu sắc đến sức khỏe của tóc. Keratin là một loại protein là thành phần chính của tóc. Thiếu keratin dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cho tóc, dễ phát sinh các vấn đề.

Keratin, thành phần chính của tóc, và các chất dinh dưỡng hỗ trợ

Để ngăn ngừa sự thiếu hụt dinh dưỡng trên tóc, nên bổ sung liên tục protein chất lượng cao cần thiết cho quá trình tổng hợp keratin, đồng thời bổ sung vitamin và khoáng chất giúp tăng cường tác dụng.
Thịt gà trong “Gà Momo no Ichimi Sốt chanh” không chỉ chứa protein mà còn chứa các vitamin B và kẽm hỗ trợ quá trình tổng hợp protein. Ngoài ra, vitamin C trong chanh là một thành phần thiết yếu để sản xuất collagen, có thể được mong đợi để sử dụng hiệu quả protein ăn vào (* 1). Vitamin C là một chất dinh dưỡng tinh tế, vì vậy khi đun nóng, nó cũng là một điểm để ngưng tụ nó trong thời gian ngắn.

Đùi gà sốt chanh 218kcal (mỗi khẩu phần)

Thành phần (dành cho 2 người)
Đùi gà 1 lớn
Tỏi 2 miếng
Chanh 1 miếng
Dầu ô liu 1 muỗng cà phê

(A)
Muối 1/3 thìa cà phê
Hạt tiêu một chút

(B)
Nước, rượu sake 2 muỗng canh mỗi
Hạt tiêu một chút
Các loại rau ăn lá bạn lựa chọn

1. Cắt thịt gà và cắt đôi. Chà A vào chảo đã đun nóng với dầu ô liu, đặt mặt da xuống, cho tỏi còn vỏ mỏng vào các khoảng trống, và nấu ở lửa vừa trong 4 đến 5 phút trong khi ép thịt. Khi da giòn, lật ngược mặt bánh lại và nướng thêm 3-4 phút.

2. Loại bỏ thịt gà và tỏi ở Bước 1, và cho thịt vào bát cùng với các loại rau lá.
3. Tỏi bỏ vỏ mỏng, cho vào chảo phi thơm từ bước 1 và dùng thìa gỗ nghiền nát. Thêm 2 quả chanh cắt lát mỏng, vắt lấy nước cốt còn lại B, đun sôi, làm nước sốt, đổ lên 2 quả.