Công thức làm bánh mỳ sandwich siêu đơn giản, mẹ vụng đến mấy cũng thành công ngay từ lần đầu tiên
1 em bánh mì Sandwich nguyên cám không cần nhồi, thành công ở lần làm đầu tiên.
Mình ăn chay trường cộng thêm Eat Clean để tập gym nữa nêm thêm 1 hủ bơ đậu phộng hữu cơ là hạnh phúc lắm ạ.
- Công thức
+ 300g bột mì nguyên cám
+ 4g men
+ 35g mật ong
+ 240g Sữa ấm
+ 35g bơ lạt
+ 3g muối hồng
+ 1 ít mè chưa rang
- Tất cả nguyên liệu đều hữu cơ để em bé ăn ké buổi sáng nè.
- Trộn hết nguyên liệu trừ bơ thật đều, sau đó cho bơ vào nhồi bóp nhẹ để đều bơ.
- Cất tủ mát 12h.
- Sáng lấy ra, để nguội 15 phút.
- Lấy bột ra massage các mặt sau đó chia đôi, cuộn tròn và đậy kín ủ 1.5 giờ.
- Lấy từng cục bột ra cán nhẹ và tạo hình cuộn trụ tròn. Bắt các mí gấp để bánh đẹp. Phết bơ khắp khuôn, cho cục bột và ủ thêm 1 giờ nữa. Mình ủ trong lò nướng. Sau khi đủ giờ mình lấy ra, phết xíu mật ong pha loãng và rắc em mè chưa rang lên.
- Sau đó nướng 180 độ, 20 phút đầu, sau đó che mặt nướng thêm 12 phút, hơi bị cháy mặt xíu nhưng không sao nè. Cho thêm 1 chén nước sôi vào lò để có đủ hơi ẩm.
Thành phẩm nở to, bánh mềm, thơm, và đặc biệt là thành công ngay từ lần đầu luôn ạ.
Nguồn: FB Ngọc Trang
Xem thêm
Nhung Lê (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.