Công thức đơn giản dành cho tín đồ nghiện bánh: Bánh bao quả quýt ngon miệng đẹp mắt y như thật
Bánh bao là loại bánh loại bánh được rất nhiều người ưa chuộng bởi dễ ăn, có thể dùng làm bữa sáng hay lót dạ trong ngày. Chúng không quá khó làm nên không ít nàng đã trổ tài cho gia đình thưởng thức.
Ngoài nhân thịt truyền thống, nay chúng được biến tấu thành nhiều vị, nhiều hình dạng khác nhau rất hấp dẫn và lạ mắt. Nhưng dạo quanh cộng đồng ẩm thực gần đây, hội chị em rỉ tai nhau công thức "hú vía" vì chiếc bánh bao hình quả quýt được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội siêu đơn giản và lạ mắt.
Với hình dáng quả quýt bé bé xinh xinh, những chiếc bánh bao nhân nam việt quất đã khiến các nàng và các bé vô cùng thích thú. Nếu bạn cũng đã lỡ trót say mê thì hãy tham khảo bài viết và trổ tài làm bánh bao quả quýt siêu ngon này ngay nhé.
Nguyên liệu:
- 150g bột mì số 8
- 23g đường cát
- 15g sữa bột
- 12g dầu ăn
- 0.5g men nở
- 1/4 muỗng cafe muối
- 75g nước để tủ lạnh
- 1 ít màu xanh thực phẩm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1. Bột mì trộn đều lần lượt cùng cùng men nở, sữa bột, đường, sau cùng là muối.
Bước 2. Sau đó cho dầu ăn, nước lạnh, trộn đều thành khối.
Bước 3. Nhồi bột nhẹ nhàng bằng tay trong 10 phút đến khi mặt bột mịn, bóng, không còn dính tay. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm từng muỗng cafe nước (tuỳ độ hút nước của bột).
Bước 4. Chia đôi khối bột, 1/2 trộn màu cam của bột bí đỏ/màu thực phẩm.
Bước 5. Chia mỗi khối bột thành 5 phần. Đậy màng thực phẩm.
Bước 6. Dùng bột trắng bọc nhân (nếu có nhân sẵn dùng 15g nhân/bánh).
Bước 7. Cán bột màu cam ra thành hình tròn, rìa mỏng, bọc kín lấy khối bột trắng và nhân, khép đáy bằng chút nước. Vê tròn bột, nắn cho bột cao lên.
Bước 8. Dùng bó tăm nhọn xăm tạo độ sần cho vỏ bánh. Ủ bánh nở 1.5 lần (trong khoảng 20-30 phút, tuỳ nhiệt độ).
Hấp bánh
Bước 9. Hấp bánh 10 phút với lửa nhỏ, để trong nồi 3 phút mới lấy ra.
Bước 10. Dùng bó tăm xăm thêm lên da khi bánh còn ấm để vỏ cam thêm sần.
Hoàn thiện
Bước 11. Dùng đũa đầu tròn ấn nhẹ tạo cuống, sống dao/dụng cụ cắt bột (không quá sắc bén) nhấn tạo rãnh quanh cuốn. Dùng bàn chải và ray lưới để phủ thêm màu xanh.
Bước 12. Gắn cuống và lá cam/chanh.
Thành quả
Những chiếc bánh bao với tạo hình quả quýt nhỏ nhỏ, tròn tròn với hương vị vốn đã thơm ngon, nay lại thêm vẻ ngoài xinh xinh và siêu đáng yêu nữa.
Khi thưởng thức, bạn có thể lột nhẹ nhàng phần vỏ cam bên ngoài thì sẽ thấy phần nhân bên trong, hệt như cách bạn lột vỏ quả quýt vậy!
Nguồn: FB Kinh Kandy
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố, thậm chí còn bán ra nước ngoài.
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây phản tác dụng.
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Dưa hấu và dưa lưới ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ khi một số lợi ích của 2 loại dưa này có thể kể đến như cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường miễn dịch,... và cả 2 cùng được nhiều người lựa chọn trong mùa hè.