Công thức cực chuẩn để làm thịt tẩm bột chiên giòn ngon xuất sắc
Nguyên liệu:
1kg thịt heo (phần thịt mông hoặc phần thịt 3 chỉ nhiều nạc nếu muốn ăn béo hơn)
1,5 thìa súp muối
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp hạt tiêu sọ
1 thìa súp dầu hào
500g bột khoai tây
1/2 thìa súp tiêu trắng
5 quả trứng gà
100ml nước
Cách làm
Cho bột khoai tây, 1/2 thìa súp muối, trứng vào tô sau đó từ từ cho nước vào trộn đều lên. Bạn đừng đổ cả 100ml nước mà đổ từ từ, khi nhấc đũa lên thấy bám trên đầu đũa tầm 2-3 giây mới rơi xuống là được. Sau đó đặt phần bột này sang một bên khoảng 30 phút.
Bước 2
Thịt heo cắt miếng sợi dài 3cm rộng khoảng 1cm. Ướp thịt với 1 thìa súp muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen.
Sau khi đã để bột nghỉ đủ 30 phút thì cho thịt heo vào trộn đều lên.
Bước 4
Cho dầu vào chảo sâu, đun dầu nóng khoảng 160-170 độ C. Cho thịt vào chiên vàng trong khoảng 3 phút. Rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Bước 5
Đun sôi lại dầu với nhiệt độ dầu khoảng 200 độ C (bạn thấy khói bốc lên) sau đó cho lại thịt vào chiên khoảng 30 giây rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Vậy là bạn đã có món thịt tẩm bột chiên giòn tan thơm nức rồi đấy. Món thịt này được chiên 2 lần nên đảm bảo phần vỏ bên ngoài giòn, bên trong vẫn mềm và ngọt.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...