Công thức cánh gà chiên giòn "vạn người mê": Ngọt thơm, cay cay, hoà quyện đậm đà, hấp dẫn đến tận miếng cuối cùng
- Chuẩn bị nguyên liệu:
* Gia vị ướp cánh gà
- 12 cánh gà
- 1 thìa muối
- 1 thìa cà phê tiêu trắng xay
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa mắm tôm
- 3 thìa rượu gạo
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa dầu hào
* Hỗn hợp bột
- 125g bột mì
- 120g tinh bột khoai tây
- 1/2 thìa cà phê bicarbonate soda
- 1/4 thìa cà phê baking soda
- 2 quả trứng
- 200ml nước
2. Cách làm:
Bước 1: Trong một tô trộn lớn, cho cánh gà, mắm tôm, dầu hào, đường, dầu mè, rượu gạo, tiêu trắng và muối. Trộn đều hỗn hợp, đảm bảo từng cánh gà được phủ đều gia vị, sau đó phủ màng chống dính và để trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày.
Bước 2: Trong một tô trộn lớn khác, cho bột mì, tinh bột khoai tây, bicarbonate soda, baking soda, trứng và nước. Trộn đều hỗn hợp thành dạng bột lỏng, mịn.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun ở lửa vừa.
Bước 4: Lấy cánh gà đã ướp nhúng đều vào hỗn hợp bột, chiên vàng đều. Kiểm tra lại để đảm bảo cánh gà đã chín.
Bước 5: Trang trí và thưởng thức khi còn nóng!
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?