1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Nên chọn loại gà thả vườn. Nguồn:Internet

* Gia vị ướp cánh gà

- 12 cánh gà

- 1 thìa muối

- 1 thìa cà phê tiêu trắng xay

- 2 thìa cà phê đường                                                                                                        

- 2 thìa mắm tôm

- 3 thìa rượu gạo

- 1 thìa dầu mè

- 1 thìa dầu hào

* Hỗn hợp bột

- 125g bột mì

- 120g tinh bột khoai tây

- 1/2 thìa cà phê bicarbonate soda

- 1/4 thìa cà phê baking soda

- 2 quả trứng

- 200ml nước

2. Cách làm:

Bước 1: Trong một tô trộn lớn, cho cánh gà, mắm tôm, dầu hào, đường, dầu mè, rượu gạo, tiêu trắng và muối. Trộn đều hỗn hợp, đảm bảo từng cánh gà được phủ đều gia vị, sau đó phủ màng chống dính và để trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày.

Bước 2: Trong một tô trộn lớn khác, cho bột mì, tinh bột khoai tây, bicarbonate soda, baking soda, trứng và nước. Trộn đều hỗn hợp thành dạng bột lỏng, mịn.

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun ở lửa vừa.

Bước 4: Lấy cánh gà đã ướp nhúng đều vào hỗn hợp bột, chiên vàng đều. Kiểm tra lại để đảm bảo cánh gà đã chín.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức khi còn nóng!

 

Trang trí và thưởng thức khi còn nóng. Nguồn:Internet