Công thức bánh chuối nướng vừa ngon vừa dễ làm với các nguyên liệu dễ tìm
Nguyên liệu:
- 4 trái chuối chín già
- 40g đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 quả trứng gà
- 60ml dầu ăn
- 110ml sữa có đường
- 220gr bột mì đa dụng hoặc yến mạch cho bạn nào muốn giảm cân
- 30g bột cacao hoặc milo
- Hạnh nhân, vừng rắc bánh
- 10gr baking soda
Cách làm:
- Xay nát 3 quả chuối+ 110ml sữa và đường cho thành 1 hỗn hợp nhuyễn sệt. Sau đó cho thêm dầu ăn + muối + trứng gà đánh mịn
- Rây bột mì + milo và baking soda vào hỗn hợp trên. Trộn đều nhưng không trộn quá lâu tránh bị chai bánh.
- Đổ bánh ra khuôn, lấy 1 trái chuối còn lại cắt lát mỏng xếp lên mặt bánh, rắc thêm hạnh nhân lát + vừng lên đều bánh để trang trí và đem bánh đi nướng.
+ Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:
- Set nhiệt 180 độ trc 10p làm nóng nồi.
- Nướng lần 1 ở 130 độ 30p.
- Nướng lần 2 thêm 30p với nhiệt 120 độ, muốn bánh có phần vỏ giòn hơn có thể nướng thêm 20p nữa với 100 độ.
+ Nướng bằng lò:
- Làm nóng lò nướng trước 15p ở nhiệt 200 độ.
- Lần 1 ở 150 độ 50p.
- Lần 2 ở 220 độ 10p.
Chúc bạn thành công.
Nguồn: Facebook Thu Hoài Vũ
Xem thêm
Ngọc Thư (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...