Cơm rang thịt bò đơn giản, dễ nấu mà ngon miệng cho bữa sáng
PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU
- 4 bát cơm nguội
- 1 chén thịt bò thái miếng vuông nhỏ
- 1 nhúm muối; ½ muỗng canh xì dầu loại nhạt; 1/2 chén ớt chuông xanh thái hạt lựu; ½ chén ớt chuông đỏ thái hạt lựu; 3 tép tỏi thái lát; 2 muỗng canh dầu ăn; muối cần thiết
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG THỊT BÒ
Bước 1: Trong 1 bát nhỏ, trộn thịt bò với nhúm muối, xi dầu loại nhạt, để ướp 10 phút.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm thịt bò, đảo cho sém cạnh.
Bước 3: Thêm cơm và ớt vào cùng 1 nhúm muối, hoặc nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó đảo thật đều cho cơm ngấm gia vị, các nguyện liệu đều nhau thì tắt bếp.
Cho cơm rang thịt bò ra đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang thịt bò!
Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa...
Xôi nếp cẩm sữa chua là món ăn khá bình dân với người Việt. Tuy là món bình dân, nhưng lại được lòng rất nhiều người bởi hương vị độc đáo cùng màu sắc bắt mắt.
Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn hãy xem ngay những cách bảo quản ớt dưới đây để có ớt tươi dùng mỗi ngày nhé!
Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản
Ai đã từng thử qua món cơm chiên muối é này cũng phải ấn tượng bởi hạt cơm nổi bật với màu xanh của lá, thơm lừng vị é trắng và cay nồng của tiêu.
Rau câu chanh dây giải nhiệt mùa hè, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay
Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về cái nóng như "đổ lửa" của mùa hè.