Có thèm cách mấy mẹ bầu cũng không nên ăn 4 loại quả này, kẻo có ngày mất con như chơi hối hận cũng không kịp
Sau đây là 4 loại quả cấm kỵ mà mẹ bầu nào cũng nên tránh ăn nếu không muốn mất con:
Quả đu đủ
Quả đu đủ có vị ngọt, mềm và có mùi thơm đặc biệt. Đu đủ xanh có thể nấu canh còn đu đủ chín ăn sống rất ngon. Đối với phụ nữ đu đủ cũng cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn đu đủ xanh. Đu đủ chín cũng được khuyến cáo là không nên ăn nhiều, bởi có chứa nhiều estrogen làm ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong máu của mẹ bầu.
Nồng độ hormone rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu mức độ tiết hormone bất thường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Dưa hấu
Quả dưa hấu có vị ngọt thanh mát, là trái cây được nhiều người yêu thích. Dưa hấu chứa nhiều nước nên là loại quả giải khát mùa hè cực kì tuyệt vời. Mẹ bầu thường có thân nhiệt cao hơn người bình thường nên đa số đều thích ăn dưa hấu để giải nhiệt.
Tuy nhiên, quả dưa hấu có vị ngọt nên cũng có chứa hàm lượng đường cao. Mẹ bầu không nên ăn nhiều dưa hấu, đặc biệt là không nên uống nước ép dưa hấu. Việc ăn quá nhiều dưa hấu sẽ khiến mẹ bầu tăng cân, thai nhi lớn hơn mức bình thường và việc sinh nở không được suôn sẻ. Chưa kể nguy cơ tiểu đường thai kỳ rất cao.
Quả hồng
Quả hồng có tính hàn lại chứa nhiều axit tannic và pectin nên mẹ bầu được khuyến cáo là không nên ăn nhiều. Ăn quá nhiều hồng có thể khiến mẹ bầu bị xung huyết niêm mạc dạ dày, phù nề hoặc viêm loét, không tốt cho sức khỏe.
Trong quá trình mang thai tốt nhất mẹ bầu không nên ăn nhiều đồ lạnh. Chúng có thể gây ra các cơn co thắt giả hoàn toàn không tốt. Bên cạnh đó, cơ thể mẹ bầu bị nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
Ngoài ra, hàm lượng đường trong quả hồng cũng khá cao, ăn nhiều có thể khiến mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường, thiếu máu, viêm dạ dày mãn tính.
Táo gai
Vì có vị chua nên táo gai được nhiều chị em yêu thích. Thậm chí có một số mẹ bầu cảm thấy chán ăn, lúc nào cũng muốn ăn một số thứ gì đó chua, ngọt, ngon miệng.
Phần lớn mọi người đều cho rằng táo gai có nhiều vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn táo gai vì loại táo này khiến tử cung co bóp mạnh và ảnh hưởng đến em bé trong bụng.
Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng
Cậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh...
Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?
Trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ là hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên mẹ cần tìm hiểu nguyên...
Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công
Thành tích trong tương lai của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nuôi dạy của gia...
Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời
Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng hiện nay, việc trẻ em dành nhiều thời gian ở...