Cô gái bị tống tiền 100 triệu đồng chỉ vì làm rơi thẻ nhớ chứa ảnh khỏa thân
Ngày 15/11, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Y Thức và Nguyễn Viết Cường (cùng 32 tuổi, ngụ huyện Krông Năng) điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, vào tháng 10/2018, Thức nhặt được 1 thẻ nhớ điện thoại nên gắn vào máy của mình để xem thì phát hiện một số hình ảnh khỏa thân của chị Lê Thị Th. (ngụ xã Ea Tam, huyện Krông Năng) nên nảy sinh ý định đe dọa, chiếm đoạt tài sản.
Sau đó, Thức rủ Cường lấy thẻ nhớ đi in một số hình ảnh của chị Th. rồi nhắn tin đe dọa, đòi nạn nhân phải đưa 100 triệu đồng; nếu chị Th. không chấp nhận sẽ bị tung ảnh nóng lên mạng xã hội. Sợ hình ảnh bị phát tán, chị Th. đồng ý và hẹn ngày 2/11 đưa tiền. Sau khi thỏa thuận, nạn nhân đã trình báo sự việc với cơ quan công an.
Chiều 2/11, Cường đến gần nhà chị Th. lấy tiền thì phát hiện có người theo dõi nên đã bỏ chạy. Qua điều tra, côn an đã triệu tập đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Cường và Thức khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất
Thay vì sử dụng hóa chất, những nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, tinh dầu quế … không chỉ...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...