Có ca tử vong thứ 5 do COVID-19, Hàn Quốc nâng báo động lên mức cao nhất
Các nhân viên y tế di chuyển một người nghi nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Daenam ở Cheongdo - Ảnh: REUTERS
Đài CNN dẫn lời các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết trường hợp tử vong thứ 5 là một phụ nữ. Bệnh nhân này đã ở trong tình trạng nguy kịch khi nhập viện ở Bệnh viện Đại học quốc gia Kyungpook, Daegu và được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Người phụ nữ này vừa qua đời hôm nay 23-2.
Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức đỏ, tức nấc cao nhất nhằm củng cố hệ thống phản ứng với dịch bệnh. "Vài ngày tới sẽ là thời khắc vô cùng quan trọng", Hãng tin Yonhap dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói ngày 23-2.
Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết chính phủ và chính quyền các địa phương của nước này sẽ không ngần ngại áp dựng những biện pháp mạnh mẽ chưa từng thấy để kiểm soát dịch bệnh mà không bị giới hạn bởi quy định.
Trong hàng trăm ca nhiễm mới được xác nhận tại Daegu, gần Cheongdo, hầu hết đều có liên quan đến thành viên một giáo phái có tên gọi là Tân Thiên Địa (Sincheonji).
Hiện bệnh viện Daenam ở Cheongdo - nơi ghi nhận ca tử vong thứ 4 do COVID-19 tại Hàn Quốc - đã phải cách ly hoàn toàn, được xem là "điểm nóng" của dịch bệnh khi có hơn 110 ca nhiễm, trong đó có 9 nhân viên y tế.
Các quan chức y tế nước này lo ngại sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới tại bệnh viện này do nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.
Các nhân viên y tế tẩy uế một khu chợ ở thành phố Daegu ngày 23-2 - Ảnh: AFP
Tẩy uế trước bệnh viện ở Cheongdo, gần thành phố Daegu ngày 21-2 - Ảnh: AFP
Nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, một điểm nóng của dịch - Ảnh: AFP
Một trung tâm y tế dã chiến tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Daegu - Ảnh: UPI
Nhân viên phun thuốc tẩy uế trên đường phố ở Daegu - Ảnh: AFP
Phun thuốc tẩy uế tại một ga tàu ở Daegu - Ảnh: AFP
Bảng cảnh báo dịch COVID-19 và máy quét nhiệt tại một tòa nhà công ở Deagu - Ảnh: UPI
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...