Chuyên gia chỉ ra loại hạt mỗi ngày nên ăn, không những không có hại mà còn tốt cho sức khoẻ
Chen Xinmei, một bác sĩ y học gia đình, cho biết các loại hạt có chứa chất béo không bão hòa, nhiều loại khoáng chất, chất xơ và vitamin E.
Khi bổ sung các loại hạt, hãy cố gắng chọn “hương vị nguyên bản”, chẳng hạn như các loại hạt rang ở nhiệt độ thấp, không chiên và không đường; nếu muốn thêm hương vị, chẳng hạn như muối biển ít natri và có vị mặn, điều này không gây ngán khi ăn.
Bác sĩ Chen Xinmei cho biết, các loại hạt rất giàu chất béo tốt, mỗi ngày ăn một lượng thích hợp các loại hạt không những có thể thỏa mãn cơn thèm ăn mà còn bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu.
Theo Cục quản lý Y tế của Đài Loan, axit béo không bão hòa trong các loại hạt có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch; vitamin E là một chất chống oxy hóa quan trọng tan trong chất béo, có tác dụng bảo vệ tim mạch và giảm tổn thương từ gốc tự do; chất xơ có thể giúp kích thích chuyển động ruột. Một muỗng canh hoặc một thìa cà phê hạt mỗi bữa ăn đã đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.