Chó dại cắn 3 người tử vong ở Quảng Bình
Ngày 4-8, bác sĩ Cao Sỹ Phượng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết trên địa bàn huyện vừa có 1 người đàn ông 62 tuổi tử vong vì bị chó dại cắn.
Nạn nhân là ông N.V.C (SN 1960; ngụ xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hoá).
Cụ thể, khoảng ba tháng trước, con chó của gia đình ông C. bị ốm nên được ông đưa đi tiêm phòng bệnh. Trong lúc giữ chó để tiêm, ông C. không may bị chó cắn vào tay trái, chảy máu. Ba ngày sau khi xảy ra sự việc thì con chó này đã chết.
Thời gian đầu sau khi bị chó cắn, sức khỏe của ông C. hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện gì. Đến đầu tháng 8, ông C. xuất hiện các dấu hiệu mệt mỏi, nhức đầu, sợ ánh sáng nên gia đình đưa đến bệnh viện.
Tại đây, ông C. được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh dại và trả về, sau đó đã tử vong.
Trước đó tại huyện Tuyên Hoá cũng có 2 trường hợp khác tử vong vì chó dại cắn. Trong đó, trường hợp em C.N.L (15 tuổi; ngụ xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) tử vong sau 2 tháng bị chó dại cắn.
Phòng mổ thông minh nâng chuẩn an toàn phẫu thuật tại Việt Nam
Mô hình phòng mổ thông minh với hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn, theo dõi thời gian thực và tích hợp công nghệ số đang mở ra bước tiến mới cho ngành y tế, giúp nâng cao độ an toàn, hiệu quả điều trị và khả năng tiếp cận dịch vụ phẫu thuật chất lượng cao cho người bệnh.
Phép màu từ tủy của chị giúp bé gái 7 tuổi chấm dứt truyền máu suốt đời
Phép màu từ tủy của chị gái đã giúp bé gái 7 tuổi chấm dứt tình trạng ứ sắt ở gan và thoát cảnh phải truyền máu suốt đời sau ca ghép tế bào gốc thành công.
Bất ngờ ngừng tim khi đang chờ kết quả xét nghiệm tại bệnh viện
Người đàn ông 44 tuổi bất ngờ ngừng tim khi đang chờ kết quả xét nghiệm tại bệnh viện. Trước đó ông chỉ đau ngực nhẹ, các chỉ số ban đầu hoàn toàn bình thường.
Nguy cơ thừa 1,5 triệu nam giới: Bộ Y tế đề xuất đình chỉ bác sĩ tiết lộ giới tính...
Người có hành vi tiết lộ giới tính thai nhi để phá thai có thể bị đình chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.