Cháu 'chắn dắt' cậu ruột khuyết tật đi ăn xin, kiếm hơn nửa triệu đồng mỗi ngày
Ngày 18/5, Công an phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang tiến hành điều tra và xử lý một đối tượng chăn dắt người khuyết tật ăn xin ở các khu chợ, hàng quán trên địa bàn.
Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng Công an phường Tân An đã phát hiện đối tượng Y Gon Êban (28 tuổi, ngụ xã Cư Pơng, huyện Krông Búk) có hành vi chăn dắt người ăn xin trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ. Người mà Êban chăn dắt không phải ai khác mà chính là ông Y.D., cậu ruột của Êban, người bị khuyết tật 2 bàn tay bẩm sinh.
Tại cơ quan công an, đối tượng này khai nhận hành động này đã diễn ra khoảng 6 tháng nay. Mỗi ngày Êban đều dùng xe máy chở ông Y.D. đến các khu chợ và quán cà phê để xin tiền. Mỗi ngày ông Y.D. xin được trung bình 500.000 đồng, riêng các ngày cuối tuần xin được khoảng 800.000 đồng. Toàn bộ số tiền ông Y.D. xin được đều phải đưa cho Êban tiêu xài.
Hiện Công an phường Tân An đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...