Chảo XÍU MẠI XỐT CÀ đổi khẩu vị cho ngày cuối tuần thêm gắn kết!
Xíu mại xốt cà
Nguyên liệu:
- 200gr nạc dăm
- 200gr giò sống
- 1 củ sắn, 1 củ hành tây, 3 quả cà chua, 2 muỗng tỏi phi, 3 củ hành tím
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước tương, dầu điều, tương cà
Cách làm:
- Dùng dao bào củ sắn thành sợi nhỏ rồi trộn 1 muỗng cafe muối 15 phút sau đó vắt khô cho ráo nước.
- Hành tây xắt hạt lựu, chia làm 2 phần.
- Nạc dăm xay nhuyễn + giò sống + củ sắn + hành tím + 1/2 hành tây + tỏi phi + 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột năng + 2 muỗng cafe dầu điều trộn đều. Vo thành viên vừa ăn và cho lên xửng hấp lửa lớn 15 phút.
- Cà chua xay nhuyễn. Phi thơm phần hành tây còn lại đến khi chuyển màu hơi xém cạnh thì cho cà chua xay + 100ml nước. Nêm nếm gia vị gồm hạt nêm + nước tương + đường + tương cà.
- Thả xíu mại viên vào đun lửa riu riu cho thấm và nước sệt tới độ ưng ý.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Binh Vo
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp mắt, nhất định không được bỏ qua
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?