Chảo XÍU MẠI XỐT CÀ đổi khẩu vị cho ngày cuối tuần thêm gắn kết!
Xíu mại xốt cà
Nguyên liệu:
- 200gr nạc dăm
- 200gr giò sống
- 1 củ sắn, 1 củ hành tây, 3 quả cà chua, 2 muỗng tỏi phi, 3 củ hành tím
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước tương, dầu điều, tương cà
Cách làm:
- Dùng dao bào củ sắn thành sợi nhỏ rồi trộn 1 muỗng cafe muối 15 phút sau đó vắt khô cho ráo nước.
- Hành tây xắt hạt lựu, chia làm 2 phần.
- Nạc dăm xay nhuyễn + giò sống + củ sắn + hành tím + 1/2 hành tây + tỏi phi + 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột năng + 2 muỗng cafe dầu điều trộn đều. Vo thành viên vừa ăn và cho lên xửng hấp lửa lớn 15 phút.
- Cà chua xay nhuyễn. Phi thơm phần hành tây còn lại đến khi chuyển màu hơi xém cạnh thì cho cà chua xay + 100ml nước. Nêm nếm gia vị gồm hạt nêm + nước tương + đường + tương cà.
- Thả xíu mại viên vào đun lửa riu riu cho thấm và nước sệt tới độ ưng ý.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Binh Vo
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!