Chảo chống dính bị bong tróc, nên giữ hay bỏ?
"Hãy vứt ngay đi nếu bạn thấy chảo chống dính bong tróc như thế này nhé. Vì những vụn chống dính này và tạp chất dưới lớp chống dính sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí là nguy cơ ung thư".
Đây là nội dung tài khoản TikTok có tên Nhà Linh có gì đăng tải. Kênh này kêu gọi mọi người vứt bỏ chảo chống dính khi có dấu hiệu hư hỏng. Clip này đã thu về hơn 1,1 triệu lượt xem và hàng trăm bình luận với nhiều ý kiến trái chiều.
Đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng vì những chiếc chảo chống dính họ đang có sau một thời gian sử dụng đều xảy ra hiện tượng như trên.
Một số trường hợp khác lại "lạc quan" vì họ cho rằng đã là chất được cho phép sử dụng thì sẽ an toàn, chỉ cần không để những mảng bong tróc này lẫn vào thức ăn.
Chất chống dính có gây hại?
Chia sẻ với Tri Thức - Znews trước đó, Giáo sư Phạm Văn Khôi, Viện Hóa học Việt Nam, cho biết mặt trong của chảo chống dính trải một lớp hợp chất cao phân tử. Đó là politetra floetylen (viết tắt là PTFE) còn có tên Teflon.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...