Chảo chống dính bị bong tróc, nên giữ hay bỏ?
"Hãy vứt ngay đi nếu bạn thấy chảo chống dính bong tróc như thế này nhé. Vì những vụn chống dính này và tạp chất dưới lớp chống dính sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí là nguy cơ ung thư".
Đây là nội dung tài khoản TikTok có tên Nhà Linh có gì đăng tải. Kênh này kêu gọi mọi người vứt bỏ chảo chống dính khi có dấu hiệu hư hỏng. Clip này đã thu về hơn 1,1 triệu lượt xem và hàng trăm bình luận với nhiều ý kiến trái chiều.
Đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng vì những chiếc chảo chống dính họ đang có sau một thời gian sử dụng đều xảy ra hiện tượng như trên.
Một số trường hợp khác lại "lạc quan" vì họ cho rằng đã là chất được cho phép sử dụng thì sẽ an toàn, chỉ cần không để những mảng bong tróc này lẫn vào thức ăn.
Chất chống dính có gây hại?
Chia sẻ với Tri Thức - Znews trước đó, Giáo sư Phạm Văn Khôi, Viện Hóa học Việt Nam, cho biết mặt trong của chảo chống dính trải một lớp hợp chất cao phân tử. Đó là politetra floetylen (viết tắt là PTFE) còn có tên Teflon.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.
Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!
Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...