Cháo cá nóng hổi, tuyệt ngon cho bữa sáng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá (trắm, chép, rô phi, diêu hồng): 600g
- Gạo tẻ ngon: 1 bát nhỏ
- Hành củ: 50g
- Thì là, rau răm, rau mùi, gia vị.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO CÁ THƠM NGON
Bước 1: Cá rửa sạch, lọc lấy thịt, cho đầu cá và xương vào nồi luộc chín. Khi cá chín thì gắp riêng phần thịt đã lọc và cắt khúc ra đĩa cho nguội rồi nghiền sơ thịt cá, loại bỏ những xương nhỏ còn sót trong cá.
Bước 2: Vo gạo rồi đổ vào nồi nước vừa luộc cá, đặt lên bếp, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để cháo nở và nhừ.
Bước 3: Hành củ thái lát mỏng rồi cho vào chảo phi thơm vàng cùng dầu ăn rồi đổ hành ra đĩa.
Bước 4: Rau răm, rau mùi rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.
Bước 5: Dùng chảo vừa phi hành cho cá vào đảo đều, đến khi cá săn lại có màu vàng nhạt thì tắt bếp.
Bước 6: Nêm nếm gia vị nồi cháo cho vừa ăn. Múc cháo nóng ra bát, cho cá đã xào chín vào, rắc hành, tiêu xay vào bát cháo cho thơm và mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo cá thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...