Chị Nguyễn Ngọc Thanh Loan (Hải Phòng) đang từng ngày cố gắng để trở thành một người mẹ hoàn hảo nhất trong mắt 2 cô công chúa đáng yêu của mình là: Đào Ngọc Như Ý (tên ở nhà là Bắp) và Đào Ngọc Cát Tường (bé Lạc).

Vợ chồng chị may mắn sinh đôi được 2 cô con gái nhỏ, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ và là món quà vô giá mà anh chị được ban tặng. 

Chị luôn cố gắng chăm sóc 2 con tốt nhất có thể. Từ khi 2 con bước vào độ tuổi ăn dặm, chị Loan đã tận tay làm mọi thứ cho các con. Hàng ngày, chị nấu nướng, chế biến thật nhiều món ngon cho con ăn từ bữa chính cho tới bữa phụ, rồi các loại bánh, sữa hạt... Tất cả đều được gửi gắm vào đó là tình yêu thương, sự tâm huyết của một người mẹ hết lòng vì con.

Hai cô công chúa đáng yêu của mẹ Loan - Ảnh NVCC)

Trẻ nhỏ, bạn nào cũng rất thích bánh kẹo và Bắp Lạc cũng vậy. Chị Loan chia sẻ: "Các con thấy bánh kẹo là thích lắm, có lúc còn đòi mẹ để được ăn". Vốn là người cẩn thận nên chị Loan không yên tâm để con ăn những loại bánh kẹo ngoài cửa hàng. Theo chị, những loại bánh kẹo đó sẽ có chất bảo quản, sẽ bị ngọt quá... không đảm bảo sức khỏe cho các con.

Đầu tiên, chị Loan tìm hiểu các công thức bánh, kẹo phù hợp với độ tuổi của con rồi sau đó mới bắt tay vào chọn mua nguyên liệu và làm. Với chị, bao giờ cũng phải đặt chất lượng lên hàng đầu nên tất cả phải được đảm bảo ngay từ những khâu đầu tiên. 

Chị nói: "Về nguyên liệu, mình chọn mua ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Khi làm thì mình luôn chú trọng đến khâu an toàn vệ sinh thực phẩm, tất cả các dụng cụ để làm đều phải được rửa sạch sẽ. Bánh kẹo cho con mình cố gắng hạn chế độ ngọt nhiều nhất có thể". Cứ như thế, 2 cô công chúa nhỏ của chị Loan được lớn lên bằng tình thương của người mẹ đảm.

Chị Loan gọi đây là góc đam mê của mình (ảnh NVCC)

Dưới đây là một số công thức bánh kẹo mà chị Loan đã sưu tầm, làm theo, và kết quả đã thành công ngoài mong đợi. Các mẹ cùng tham khảo để làm cho con mình nhé!

Bánh quy cà chua bơ

Nguyên liệu

90gr bột mì hữu cơ

10gr bột bắp hữu cơ

13gr bột hạnh nhân 

60gr bơ nhạt

15gr đường mía xay mịn

1 xíu muối hồng

25gr trứng gà sạch

Nửa quả bơ dằm nhuyễn

Mấy quả cà chua bi cắt đôi

Cách làm

Phần vỏ:

Bơ nhạt để ngoài cho thật mềm (mềm chứ không phải chảy nước). Đánh đều bơ với đường, muối. Sau đó cho thêm trứng và bột hạnh nhân vào trộn đều.

Cho bột bắp, bột mỳ đã rây vào hỗn hợp trên trộn đều. Chú ý trộn ít nhất có thể để bột khi nướng không bị chai.

Sau khi trộn xong, nắm thành khối bột mịn và bọc màng bọc kín để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ. Sau đó đem ra cán mỏng đều. Nếu vẫn khó tạo hình thì lại đem bỏ vào ngăn mát thêm 1 giờ. Sau đó lấy ra tạo hình. Hình dưới là mẹ Bơ Lạc lấy khuôn tròn cắt ra. Lại lấy 1 khuôn tròn nhỏ hơn cắt lõi giữa. Và ghép 2 mặt vào nhau là được.

Làm nóng lò 160 độ C tầm 10 phút. Nướng bánh từ 15-18 phút tuỳ lò.

Phần trang trí: Cho bơ dằm nhuyễn vào túi bắt kem. Dùng đui để bơm bơ rồi đặt cà chua vào giữa là hoàn thành.

Bông lan donut mini 

Nguyên liệu

Bột mỳ hữu cơ: 137,5gr

Đường mía hữu cơ: 40gr

Bơ lạt: 100gr

Cream cheese (phô mai kem): 62,5gr

Trứng gà: 2 quả

Bột nở hữu cơ: 3,5gr

Nước ép cam: 17,5gr (dùng cam Úc sẽ thơm hơn)

Muối hồng: 1gr

Socola đen, trắng, màu tùy thích, mỗi loại 50gr

Cách làm:

Cho đường, bơ, phô mai kem, muối dùng máy đánh mức thấp nhất cho nhuyễn và hòa quyện.

Cho từng phần trứng lần lượt vào tô trên đánh cho quyện vào nhau.

Rây bột mì, bột nở từng chút vào tô trên. Nhớ là chút một và đánh cho nhuyễn. Không đánh lâu tránh bánh bị chai.

Cuối cùng cho nước cam vào đánh đều là xong!

Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi và bắt bột vào khuôn donut. Bắt hơn 1/3 khuôn thôi để bánh nở lên là vừa ạ.

Làm nóng lò trước 10-15 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Nướng bánh trong vòng 15 phút nhiệt 165 độ C

Trang trí: đun chảy socola và nhúng bánh vào socola. Sau đó trang trí vẽ hình hay rắc cốm tùy thích.

Và còn nhiều các loại bánh khác: