Cải thảo là loại rau quen thuộc và phổ biến trong các bữa cơm của gia đình. Thay vì luộc hay xào giản đơn thì cải thảo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác để bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú và đa dạng hơn. 
 
Không đâu xa lạ, ngay trong hội dành cho những người "Yêu bếp", mẹ nội trợ Anh Tran đã chia sẻ công thức làm món mặn từ cải thảo, có tên là cải thảo bát bửu. Cô nàng tâm sự: "Món cải thảo bát bửu này tui mày mò học ở người này người kia và cho ra công thức phù hợp với gu ăn uống của gia đình mình, mục đích là nhồi được rất nhiều rau củ vô trong một món ăn nhưng vẫn đảm bảo rất ngon". 
 
Món cải thảo bát bửu thơm ngon và đẹp mắt - Ảnh: FBNV

Nguyên liệu của món gồm:

- Cải thảo
 
- Thịt băm
 
- Các loại rau củ tùy thích: cà rốt, bí đỏ, củ cải, đậu,...
 
 
Thịt được bằm nhỏ và các loại rau củ được cắt hạt lựu - Ảnh: FBNV

Dựa theo công thức chế biến được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Bạn trộn đều phần nhân thịt và rau củ quả với nhau - Ảnh: FBNV
Cải thảo tách từng lá rửa sạch, trụng sơ nước sôi và xếp vào chén - Ảnh: FBNV
Tiếp đó, bạn cho nhân vào giữa - Ảnh: FBNV
Bạn gói kín cải thảo bên ngoài lại - Ảnh: FBNV
Bạn đem cải thảo đã gói nhân xếp vào xửng hấp 15 phút - Ảnh: FBNV
Sau khi hấp chín, bạn lấy phần nước do cải thảo tiết ra rồi thêm tương cà, dầu hào, tương ớt và nêm nếm gia vị (muối, hạt nêm, tiêu...) và đún nhỏ lửa cho sánh - Ảnh: FBNV
Sau đó, bạn chế lên cải thảo đã hấp chín - Ảnh: FBNV
Khi cắt ra, món cải thảo nhìn hấp dẫn với ba tầng thịt thơm ngon - Ảnh: FBNV

Với cách chế biến cải thảo vừa nhanh vừa lạ miệng này, hội chị em sẽ chẳng còn phải đau đầu vì phải suy nghĩ về việc chọn món hay chế biến như thế nào cho mỗi bữa cơm trong gia đình của mình nữa.