Bữa cơm tối mình chuẩn bị các món ăn sau:

- Thịt chân giò luộc

- Mực xào cần tỏi

- Su hào xào trứng

- Canh bắp cải thịt bằm

 

THỊT CHÂN GIÒ LUỘC

Thịt bắp chân giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Chần thịt qua nước sôi rồi rửa qua cho sạch bọt bẩn. Cho nước vào nồi, luộc thịt chín tới. Vớt ra để nguội, ngâm nước đá lạnh cho thịt trắng và giòn. Thái mỏng thịt và bày ra đĩa.

 

MỰC XÀO CẦN TỎI

Mực làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn để mực không bị ra nước. Mực chín cho cần, tỏi tây thái khúc vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

 

SU HÀO XÀO TRỨNG

Su hào gọt vỏ, thái chỉ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho su hào vào xào. Nêm gia vị cho vừa miệng. Trứng gà đánh tan, su hào chín thì cho trứng vào đảo đều một lúc cho chín là được.

 

CANH BẮP CẢI THỊT BẰM

Rau bắp cải thái nhỏ, rửa sạch. Thịt vai băm nhỏ. Đun nước và thịt cho sôi, nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau bắp cải vào đun chín là được.

Chúc bạn thành công với thực đơn hàng ngày hấp dẫn ngon miệng này nhé!