Nguyên liệu

- 4 quả trứng

- 400gr thịt hàu

- Hành lá

- Nước tương, giấm ăn, ớt sa tế, tiêu, đường

Cách làmBước 1

Rửa sạch nhiều lần với nước để bớt mặn thịt hàu, lọc bỏ vỏ nếu còn sót. Để hàu thật ráo nước.

Bước 2

Rửa sạch thái nhỏ phần lá xanh của hành lá. Nêm trứng với hành lá vừa thái, 2gr tiêu xay, 1gr đường, 1gr bột nêm.

Bước 3

Đập dập đầu hành, thái nhỏ và phi thơm.Bước 4

Khi hành đã thơm và ngả vàng thì cho thịt hàu vào đảo nhanh tay cho vừa săn.

Bước 5

Khi thịt hàu vừa săn thì đánh tan trứng để trộn đều các gia vị và cho vào chảo với lửa to.

Bước 6

Pha 50ml nước tương, 20ml nước lọc, 10ml giấm ăn, 5gr ớt sa tế và 2gr đường để làm nước chấm.

Đậy nắp chảo trứng và giảm lửa, chờ khoảng 2 phút sau thì trứng chín. Dùng trứng chiên hàu cũng cơm nóng.Trứng chiên hàu là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Singapore, đây là món ăn dễ chế biến và lại có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người yêu thích, thịt hàu chứa nhiều khoáng chất có tác dụng hạ huyết áp, lợi tiểu, giải độc và hỗ trợ chữa đau dạ dày và nhiều công dụng khác. Thịt hàu tươi ngọt béo mượt cùng trứng chiên xốp phồng, hành phi thơm thơm ăn cùng cơm nóng và chan nước chấm chua cay quả thật là món ăn giản dị mà vô cùng dậy vị đưa cơm.Lưu ý:

- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.

- Nên phơi thịt hàu thật khô sau khi rửa để tránh ra nước khi chiên. Vì thịt hàu đã mặn nên không cần nêm muối vào món ăn.