CHẢ LÁ LỐT ÁP CHẢO

Nguyên liệu:

  • 10-15 lá lốt
  • 200-300gr thịt nạc vai xay
  • Hành lá
  • Que nướng thịt
  • Gia vị, dầu ăn

Cách làm:

  • Sơ chế:
- Cắt bỏ cuống lá lốt, rửa sạch, để ráo;
- Hành lá thái nhỏ;
- Ướp thịt với hành và một chút gia vị chừng 10 phút.
  • Thực hiện:
- Cuốn chả: gập 2 mép lá lốt lại, cho 1 muỗng thịt vào cuốn từ phần cuống lá lên
 
 
- Xiên từ 3 - 5 miếng chả lá lốt vào que nướng thịt
- Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho khoảng 5 ml dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì cho chả lá lốt vào áp chảo. Để nhỏ lửa chừng 1-2 phút thì lật thanh chả... Lật đi lật lại cho đến khi chả chín đều.
 
 
- Ăn với cơm nóng hoặc bún chấm nước mắm tỏi.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Lê Thị Hải Yến