Canh măng khô móng giò mềm ngon mang hương vị truyền thống ngày Tết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Móng giò: 300g
- Sườn non: 200g
- Măng khô: 200g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Nấm hương: 3-4 cái
- Hành, rau mùi: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH MĂNG KHÔ SƯỜN NON, MÓNG GIÒ
Bước 1: Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm. Hành hoa, rau mùi cắt rễ rửa sạch.
Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi.
Bước 4: Sườn non, móng giò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối khử mùi hôi. Luộc sơ sườn non, móng giò rồi ướp với 1 thìa bột canh, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho măng khô vào xào, tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh.
Bước 6: Phần sườn non, móng giò xào sơ với chút dầu ăn rồi cho vào nồi áp suất chế thêm 1,5 bát tô nước vào hầm tới khi sườn non, móng giò mềm.
Bước 7: Cho sườn non, móng giò cùng nước dùng ra nồi đun sôi rồi thả măng, mộc nhĩ vào đun. Khi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cuối cùng thêm hành, mùi thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính (tùy ý. Cho canh măng khô móng giò ra bát tô rồi bày lên mâm cỗ cúng hoặc thưởng thức luôn.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách nấu canh măng khô móng giò!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...