Cẩn thận mắc phải sai lầm khi luộc thịt khiến chất bẩn không thoát ra ngoài, luộc xong càng trở nên độc hại hơn
Cách thứ nhất: Cho thịt vào nồi nước đang sôi
Khi luộc thịt bằng cách này có ít bọt nổi lên hơn, là bởi: Thả miếng thịt sống vào nồi nước nóng làm cho hợp chất protein và thớ thịt bị cứng, kéo theo đó là chất protein không thể trôi ra ngoài, các chất độc cũng bị đóng lại và bọt không thể nổi lên. Khi thịt càng chín, càng co lại thì thịt lại càng hấp thụ ngược nhiều chất bẩn hơn; sau khi luộc xong càng trở nên độc hại hơn.
Cách thứ hai: Cho thịt vào nồi nước lạnh ngay từ đầu
Nếu làm theo cách này các chất dinh dưỡng sẽ trôi ra, đồng thời chất cặn bã cũng sẽ bị kéo ra, cho nên chúng ta thấy mặt nước nổi lên rất nhiều bọt và cặn.
Chuyên gia khuyên việc luộc thịt với nước sôi sẽ khiến thịt bị ngấm nhiều chất độc, bẩn và không thể thải ra ngoài. Thế nên, chúng ta không nên duy trì thói quen này.
Mẹo nhỏ:
- Khi mua: Không chọn miếng thịt có màu đỏ đậm do con vật đã bị chết từ trước khi giết mổ, không giẫy nên máu vẫn còn đọng trong các tế bào.
- Khi rửa thịt: Nên rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và sau khi đun sôi phải hớt bọt để loại bỏ hóa chất và chất bẩn có trong thịt. Ngoài ra, chị em nên hòa 1 ít muối tinh trong nước dùng để rửa thịt, nước muối cũng giúp loại bỏ các chất bẩn rất hiệu quả.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...