Ảnh: FB Xu Huỳnh

Nguyên liệu:

Sữa tươi không đường TH : 5 gói (1,1 lit)

Sữa đặc ông thọ: 1 lon (có thể ít hơn cũng được)

Sữa chua TH: 1,5 hủ (hết lạnh)

Phô mai bò cười: 6 miếng

Bơ lạt: 100gr (nếu dùng bơ anchor có màu vàng)

Ảnh: FB Xu Huỳnh

Cách làm:

Cho sữa tươi và sữa đặc đun trên bếp đến khi sôi lăn tăn ( không để sôi già) rồi tắt bếp.

Bơ + phô mai + ít sữa đã nấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp sữa khuấy đều.

Đợi sữa nguội hẳn mới cho sữa chua vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi rót ra hũ, mặt trên có bọt thì vớt bỏ bọt.

Bật nồi chiên làm nóng lò 180 độ 10 phút, xong thì rút điện tắt hẳn, cho sữa chua vào đậy nắp ủ 10-12 tiếng tuỳ thích chua nhiều hay ít.

Lưu ý: Dung cụ làm sữa chua phải trụng qua nước sôi hoặc phải khô ráo hẳn tránh dính nước lạnh dễ bị tách nước và nhớt.

Ảnh: FB Xu Huỳnh

Nguồn: Xu Huỳnh