Cách rã đông thực phẩm chuẩn, thức ăn ngon lại không mất chất
Một số cách rã đông thực phẩm đông lạnh an toàn
Khi bạn có ít thời gian để rã đông thực phẩm
Ngâm bọc thực phẩm cần rã đông trong nước lạnh. Đây là cách rã đông nhanh khi bạn có nhu cầu sử dụng thực phẩm mà không có thời gian rã đông qua đêm trong ngăn mát. Với cách này, bạn cần bọc kín thực phẩm trong túi nhựa và ngâm trong nước lạnh. Lưu ý không để túi bị rách, không khí và nước ngấm sẽ vào thực phẩm khiến thực phẩm bị chảy nước, vi khuẩn dễ xâm nhập hơn. Sau khi rã đông thực phẩm, nên chế biến ngay.
Bọc kín thực phẩm trong túi nhựa và ngâm trong nước lạnh.
Rã đông bằng lò vi sóng
Đây là cách rã đông nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò vi sóng, để thời gian thích hợp rồi ấn nút rã đông là được. Tuy nhiên cần lưu ý, khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng cần sử dụng ngay vì thực phẩm bị làm ấm và một phần có thể chín trong quá trình rã đông nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập hoặc hư hỏng nếu không sử dụng ngay. Vì vậy, nếu không dùng hết, bạn cần làm làm chín phần thực phẩm thừa rồi cho vào tủ lạnh bảo quản tiếp.
Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng cần sử dụng ngay.
Sai lầm cần tránh khi rã đông thực phẩm
Để thực phẩm ở nhiệt độ thường
Rất nhiều bà nội trợ rã đông thực phẩm bằng cách để thực phẩm (thông thường là thịt đông lạnh) ra bên ngoài ở nhiệt độ thường để rã đông. Đây là cách làm sai lầm vì khi ở nhiệt độ thường, thậm chí thời tiết lạnh mùa đông thì thực phẩm vẫn dễ bị vi khuẩn xâm nhập và hư hỏng.
Tái trữ đông thực phẩm đã rã đông
Một sai lầm khác mà nhiều người thường gặp phải là khi không dùng hết phần thịt đã rã đông thường tiếp tục cho vào tủ trữ đông lại. Cách làm này thật sự không an toàn vì thịt sau khi rã đông sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn, nếu tiếp tục cho vào ngăn đông sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh sôi, chất lượng thực phẩm giảm và khi dùng dễ bị ngộ độc.
Trên đây là hướng dẫn các biện pháp rã đông thực phẩm đơn giản, các bạn nên tham khảo để biết cách chế biến thực phẩm đông lạnh an toàn và ngon miệng.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?