Cách ngâm quất hồng bì với muối thơm ngon, dễ làm tại nhà
Quất hồng bì được biết đến là một loại trái cây ngon, rất được yêu thích bởi vị chua thanh và có mùi thơm dễ chịu.
Bên cạnh đó, nó còn được dùng như vị thuốc, có công dụng long đờm, kích thích tiêu hóa, chữa hiệu quả nhiều chứng bệnh như viêm họng, khó tiêu, buồn nôn, cảm sốt. Đặc biệt, đây là phương thuốc dân gian đơn giản giúp trị ho từ thiên nhiên.
Bạn nên ngâm quất hồng bì dự trữ vì mùa quất hồng bì thường qua rất nhanh. Sau đây là cách ngâm quất hồng bì thơm ngon, không bị nổi váng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Quất hồng bì chín: 1kg
Đường phèn: 500g
Muối
Lọ thủy tinh sạch có nắp
Nước đun sôi để nguội
Cách ngâm quất hồng bì với muối
Bước 1:
Hũ thủy tinh rửa sạch, để ráo nước.
Nhẹ tay ngắt lấy quả quất hồng bì. Dùng dao cắt sát phần cuống, bỏ cuống. Rửa sạch với nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội 2 lần, để ráo. Chú ý khéo léo nhẹ nhàng để không làm vỡ nát quả quất hồng bì.
Cách sơ chế như sau:
Pha một thau nước muối pha loãng rồi cho quả quất hồng bì vào ngâm khoảng 1 tiếng. Với cách này, vi khuẩn ngoài vỏ quả sẽ được loại bỏ. Tiếp theo, bạn vớt ra rồi xả lại lần nữa với nước sạch, để ráo nước.
Mẹo nhỏ:
Nên trải đều nhẹ nhàng ra để quả quất nhanh ráo nước. Xung quanh quả quất hồng bì có chứa lớp lông giữ nước nên nếu để cả 1 rổ thì quả sẽ lâu khô nước.
Bước 2:
Khi hồng bì ráo nước, bạn cho vào hũ thủy tinh cùng với đường phèn. Cứ lần lượt cách 1 lớp quất hồng bì khoảng 2cm lại phủ lên một lớp đường phèn cho đến khi hết quất và đầy bình. Đảm bảo sao cho lớp trên cùng là một lớp đường dày từ 1cm đến 2cm. Rắc thêm vài hạt muối lên trên cùng nhằm tránh cho hồng bì ủng và nổi váng.
* Tỷ lệ ngâm: Cứ mỗi kg hồng bì bạn ngâm tương ứng với 300-500 gram đường phèn tùy khẩu vị.
Bước 3:
Đậy nắp hũ thủy tinh rồi để nơi thoáng mát. Sau khoảng 3 tháng, quả hồng bì teo nhỏ lại nghĩa là nước từ quả hồng bì đã bị rút ra và hòa quyện với đường, đường ngấm vào quất là có thể dùng được. Với thời gian ngâm càng lâu thì quất hồng bì càng thơm ngon hơn. Mặc dù thời gian ngâm quất khá lâu, tuy nhiên vì đường phèn có tính kháng khuẩn nên bạn đừng lo lắng chất lượng quất bị ảnh hưởng.
Hồng bì ngâm với đường phèn mang đến hiệu quả tốt cho sức khỏe, hiệu quả trong việc trị ho, đồng thời giúp tránh được béo phì. Vì vậy, trong quá trình ngâm, tốt nhất bạn không nên dùng đường tinh luyện. Ngâm hồng bì với đường phèn rất ngon. Không nên ngâm quất hồng bì với mật ong. Dùng vỏ hồng bì là chủ yếu nên khi ngâm với mật ong sẽ khiến nước loãng đi, không còn giữ được vị thơm đặc trưng của loại quả này.
Dùng quất hồng bì ngâm chữa ho gió mang đến hiệu quả rất cao, đặc biệt là ở trẻ em. Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ngâm quất hồng bì với muối giúp bạn ngâm được một hũ quất ưng ý và chữa cơn ho đáng ghét. Ngâm quất hồng bì diễn ra trong thời gian cũng khá dài. Do đó, khi đến mùa quất hồng bì, bạn hãy mua sẵn cho nhà mình những quả quất hồng bì tươi ngon nhất và ngâm sẵn vài hũ phòng trong nhà để khi nào cần là sẽ có dùng luôn. Hy vọng các bạn sẽ có được món nước quất hồng bì ngâm thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.