Cách nấu lẩu gà hoa sen trong veo, thanh mát
Lẩu gà hoa sen
Nguyên liệu:
- Gà
- Xương heo
- Hành tím, gừng
- Hạt sen, củ sen
- Bột canh, hạt nêm
- Rau nhúng lẩu
Cách làm:
- Gà lọc phần xương, cổ đầu, chân, thêm 1-2 chiếc xương ống ninh cho ngọt.
- Thêm vào nồi 1 nhánh gừng nướng và 3-4 củ hành tím nướng để khử tanh và thơm hơn. Nêm bột canh, hạt nêm và 1 muỗng cafe đường cho vừa khẩu vị.
- Hoa sen tách cánh bên ngoài, giữ lại phần đài nhuỵ và lớp cánh nhỏ trong cùng, rửa sạch. Cho đài nhuỵ, hạt sen, củ sen vào nồi đun thêm 30 phút.
- Nhuỵ, cánh sen đều ăn được, riêng phần đài hơn đắng nhẹ chút.
- Múc nước dùng, trang trí thêm bằng một bông sen đã rửa sạch, hành lá, mùi tàu. Gà chặt nhúng lẩu. Ăn kèm bún, mì tôm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà Thị Quỳnh Anh
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.
Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!
Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...