Cách nấu chè sắn mochi ngon hơn ngoài hàng
NGUYÊN LIỆU:
- 200gram sắn
- Lá dứa
- 250gram đường thốt nốt
- Dừa tươi nạo sợi
- Nước cốt dừa
- 50gram bột năng
- 1 gram muối trắng.
CÁCH LÀM:
- Sắn bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối tầm 30 phút
- Hấp ở nhỏ lửa tầm 20 -25 phút cho sắn chín mềm
- 100gram sắn chín mềm đem nghiền nhuyễn. Tiếp đến cho 10 gram bột năng và 1 ít đường cát trắng, nhào mịn. Sau đó nặn thành các viên nhỏ vừa ăn.
- 100gram sắn còn lại cắt miếng vừa ăn
- Cho 100ml nước + 50gram đường thốt nốt đun sôi. Cho sắn miếng cắt nhỏ vào ngào qua đường tầm 2 3p để sắn được ngấm đường và có màu đẹp. Sau đó vớt ra 1 cái âu.
- Tiếp theo cho 1 lít nước lọc + 200ml đường thốt nốt + lá dứa. Đun sôi cho viên sắn mochi vào luộc, khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, từ từ cho bột năng vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Cho sắn miếng + dừa nạo đun nhỏ lửa đến khi sôi khuấy đều rồi tắt bếp.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Facebook Mùa Oải Hương
Không ngờ ăn quả lựu thường xuyên lại mang đến 4 công dụng tuyệt vời này cho sức khỏe
Quả lựu có vị ngọt, thơm và có chứa nhiều hợp chất từ thực vật rất tốt cho sức khỏe,...
Đậu rồng, loại quả rẻ tiền chứa protein chất lượng cao, nhưng 3 nhóm người này thì nên tránh xa
Đậu rồng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nên thêm vào thực đơn ăn...
Ăn nhiều trứng có gây hại cho tim?
Khi ăn trứng, điều quan trọng là phải chú ý đến các loại thực phẩm sử dụng cùng có tốt...
3 món canh rất tốt cho người bị táo bón
Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và chất xơ có hiệu quả trong việc điều trị bệnh táo bón.