Rong biển là loại thực phẩm thơm ngon, giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Với tính thanh mát, rong biển thích hợp để bạn chế biến các món ăn giải nhiệt hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau học cách nấu canh rong biển giải nhiệt mùa hè nhé.

Bạn có biết rằng, trong rong biển có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin cùng nhiều yếu tố vi lượng khác. Những thành phần này đều cần thiết cho sức khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giảm cholesterol xấu trong máu...

Với những lợi ích tuyệt vời này, rong biển nhanh chóng trở nên quen thuộc trong nhiều gian bếp của gia đình Việt.

Ăn canh rong biển tốt cho sức khỏe nên các bà nội trợ thường dùng rong biển để nấu canh. Rong biển có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác như thịt, cá, tôm, cua, đậu phụ,... để tạo thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Và hôm nay, chúng ta sẽ học nấu canh rong biển với thịt thử nhé.

Nguyên liệu làm canh rong biển

  • Rong biển khô.
  • Thịt heo nạc hoặc thịt bò.
  • Tỏi.
  • Một số gia vị thông thường: Dầu mè, hạt tiêu, muối, giấm ăn, nước tương,...

Cách làm canh rong biển

Rong biển thường đã được sấy khô, bởi vậy sau khi mua về, bạn cần ngâm rong biển trong nước khoảng 20 phút để rong biển mềm và nở ra. Sau đó đem rửa qua với nước và để ráo.

Rong biển đem ngâm cho nở mềm để nấu canh ngon hơn (Ảnh: Internet)

Cắt rong biển thành những khúc ngắn, nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật tầm 3-5cm. Cho rong biển đã cắt vào tô rồi trộn thêm vào chút giấm ăn bóp nhẹ nhàng rồi rửa sạch lại với nước. Cách này sẽ giúp rong biển bớt đi mùi tanh giúp bạn dễ ăn hơn.

Thịt mua về rửa sạch, đem băm nhỏ hoặc thái thành những miếng mỏng và nhỏ. Đem ướp chung với các gia vị thông thường bao gồm dầu mè, hạt tiêu, nước tương, hạt nêm, bột ngọt. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để thấm vị nhé.

Xào thịt với tỏi trước để món canh rong biển thêm thơm hơn (Ảnh: Internet)

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn rồi đem phi thơm lên với dầu mè. Khi thấy tỏi chuyển vàng thì hãy cho thịt vào xào, vặn nhỏ lửa để tránh cho thịt bị cháy. Xào đều tay cho đến khi thịt chín tới thì cho rong biển vào xào chung. Nêm thêm chút dầu ăn hoặc dầu mè và xào thêm khoảng 3 phút.

Tiếp tục cho vào nồi rong biển và nước để nấu canh (Ảnh: Internet)

Bước tiếp theo là đổ nước vào nồi rong biển, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu cho nước sôi thêm vài phút thì tắt bếp. Đến đây món canh rong biển thanh mát đã được hoàn thành.

Thành phẩm món canh rong biển

Món canh rong biển nấu với thịt thơm ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Món canh rong biển thành công khi lá rong biển vẫn còn xanh tươi, hương vị đậm đà, dậy mùi thơm của tỏi và thịt. Đồng thời khi ăn mùi tanh đã được át đi nhiều.

Với món canh rong biển thơm ngon này, bạn có thể dọn ra ăn cùng với cơm nóng và các món ăn khác. Đảm bảo nó sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn cho cả gia đình đấy.

Hè này, hãy chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hơn và giải nhiệt hiệu quả với món ăn chế biến từ rong biển này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!