Bò kho bánh mì là một trong những món ăn được ưa chuộng ở nước ta. Món bò kho ngon cần đảm bảo phần thịt bò phải mềm, cà rốt phải giòn ngọt hòa quyện vào nước sốt đặc sánh, mang lại hương vị đậm đà.

Hãy cùng xem công thức làm món bò kho bánh mì vừa đơn giản vừa ngon miệng ngay sau đây.

Nguyên liệu và cách chế biến món bò kho bánh mì

Nguyên liệu:

500g thịt bò thăn (loại ngon nhất)

2 củ cà rốt

1 thìa cà phê bột năng

1 gói ngũ vị hương

1 gói bột cà ri

3 củ sả cây

2 củ tỏi

Dầu hạt điều

Hành lá, húng quê, ngò gai

100ml nước dừa tươi

Gia vị gồm có: hạt tiêu xay, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…

Nguyên liệu nấu món bò kho bánh mì. Ảnh minh họa: Internet

Cách chế biến món bò kho bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, đập nát một ít gừng rồi đổ vào một chén rượu trắng, dùng tay bóp thịt bò để khử bớt mùi hôi. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn.

Cắt thịt bò ra từng miếng vuông vừa ăn. Ảnh minh họa: Internet

Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Sả cây rửa sạch, bóc vỏ và đập dập.

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái khúc.

Cà rốt sửa sạch rồi cắt vuông như thịt bò. Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò theo tỉ lệ như sau: 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, ½ thìa cà ri, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp từ 15 – 20 phút để thịt được ngấm gia vị.

Ướp thịt bò với đầy đủ gia vị trên, ngâm thịt từ 15 – 20 phút.

Bước 3: Phi hành, tỏi trên chảo lửa nóng

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 ít dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng. Cho tỏi, hành băm nhuyễn vào phi vàng lên. Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng dầu hạt điều để tăng màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Nếu bạn là người ăn cay, có thể cho thêm ớt băm vào cùng. Khi hỗn hợp hành, tỏi và dầu điều bắt đầu có mùi thơm thì tắt bếp.

Hành, tỏi phi vàng và có mùi thơm. Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Xào thịt bò

Đổ thịt bò đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt thấm đều gia vị và bắt đầu săn lại thì tiếp tục cho sả cây đập đập vào đun cùng. Sau đó, đổ 100ml nước dừa tươi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, canh 5 phút. Đến khi nồi thịt sôi lên, tiếp tục đổ nước dùng ngập mặt thịt. Lưu ý, đậy nắp và vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi thịt bò chín mềm.

Đảo đều tay để thịt bò săn lại. Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Hầm cà rốt

Trong lúc chờ thịt bò đã ướp vào nồi, bạn có thể hầm cà rốt với nước dùng riêng tầm 10 - 15 phút sẽ làm cho cà rốt nhanh nhừ và dễ thấm gia vị.

Bước 6: Nêm bột năng

Cho thịt và cà rốt sau khi đã chín vào nồi, cho 1 thìa cà phê bột năng vào đảo đều đến khi phần nước bắt đầu đặc và sánh lại thì tắt bếp.

Cho bột thìa bột năng để tạo nước sốt đặc sánh. Ảnh minh họa: Internet

Bước 7: Trang trí và thưởng thức

Múc thịt bò kho ra tô, rắc hành lá, ngò gai, húng quế vào và thưởng thức.

Quết một ít bánh mì vào phần nước nhân đặc sánh cùng miếng thịt bò chín mềm, cảm nhận vị ngọt của thịt bò, vị cay của ớt tan chảy trong miệng. Thật tuyệt vời khi được đổi vị bằng món bò kho bánh mì hấp dẫn ngay tại nhà với những bước vô cùng đơn giản cho bữa ăn của bạn thêm ngon miệng và thú vị hơn.

Món bò kho bánh mì được ăn kèm cùng bánh mì nóng. Ảnh minh họa: Internet

Một số lưu ý khi nấu món bò kho bánh mì

Thịt bò được chọn để nấu bò kho bánh mì là loại thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ bò phải có màu vàng và hơi cứng.

Khi ấn tay xuống, thịt không bị dính và không có mùi hôi.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, như thế sẽ rất nhanh và tiện lợi.