Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa hè
Không đơn thuần là món ăn ngon, xôi nếp cẩm còn là một thực phẩm bổ ích, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử làm ngay món ngon này tại nhà đúng không nào!
Để có được món ngon chuẩn vị thì khâu chuẩn bị cũng vô cùng quan trọng đấy nhé!
Nguyên liệu sữa chua
1/2 lon sữa đặc, 100gr đường, 250ml nước lạnh, 1 lít sữa tươi không đường, 200gr sữa chua cái (nên chọn mua hộp sữa chua không có đường=Greek yogurt).
Nguyên liệu xôi nếp cẩm
200gr nếp cẩm ( khoảng 1 chén), 130gr đường đen (nên mua đường tán), 1 ít muối ăn.
Nếu bạn muốn món ăn thêm hương vị hấp dẫn có thể chuẩn bị thêm vài lá dứa.
Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên hãy cho phần nước và đường vào nồi nấu tan hoàn toàn.
Bước 2: Tiếp theo cho sữa đặc với nước đường vừa chuẩn bị vào âu hòa tan, sau đó cho sữa tươi vào cùng. Cuối cùng cho sữa chua cái vào khuấy chung, để món ăn thêm mịn hơn bạn nên lược qua rây trước khi đổ hỗn hợp này vào các hũ, đậy kín nắp. Xếp các hũ sữa chua vào nồi, cho thêm nước ấm khoảng 60 độ C vào ngập đến ⅓ hũ là được, đậy nắp cho vào lò nướng.
Lưu ý: Không bật lò mà chỉ để ủ 8 tiếng để sữa chua có độ sánh dẻo.
Nếu nhà bạn không có lò nướng, có thể thay thế bằng cách lấy khăn trùm cái nồi lại, để 1 góc ủ 10-12 tiếng là sữa chua sẽ dẻo mịn.
Bước 3: Nếp cẩm vo sạch, cho vào nồi cùng với 2,5 chén nước, cắm điện nấu chín, Khi nếp đã chín, các bạn cho đường tán vào trộn đều.
Bấm nút nấu lại 1 lần nữa. Sau đó trộn đều để xôi dẻo. Nếu muốn xôi dẻo hơn và có độ mềm tuyệt đối bạn có thể bật nấu lại lần thứ 3.
Khi dùng, bạn hãy cho phần xôi nếp cẩm ra dĩa hoặc ly tùy thích, tiếp đến cho sữa chua lên. Để món ăn thêm bắt mắt có thể trang trí lên trên một ít trái cây.
Chỉ vài bước đơn giản thế này bạn đã có thể nấu được món ngon cho gia đình để giải nhiệt mùa hè rồi đấy. Chúc bạn thành công!
Nguồn: FB Lam Anh Dao
Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong
Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang vào mùa. Vậy bạn đã biết cách chọn dứa mật chuẩn nhất chưa?
5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...
Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép, bày bán phổ biến ở chợ, bạn nên nhận biết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
4 công dụng không ngờ tới của xà bông cục mà nhà nhà có thể áp dụng để tiết kiệm...
Sau khi biết 4 công dụng sau đây của xà bông, bạn sẽ hối hận vì mình không biết sớm hơn để không phải đau đầu, tiết kiệm được một khoản cho việc dọn dẹp chăm sóc nhà cửa.
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.