Cách làm đuôi heo chiên giòn ngon với 3 bước đơn giản
NGUYÊN LIỆU
- Đuôi heo 3-4 cái
- Đồ chua ăn kèm.
CÁCH LÀM
- Đuôi heo rửa sạch với chanh và muối. Cho vào nước luộc vừa chín là được, không luộc quá lâu. Trong nước luộc có vài lát gừng và củ hành cho thơm.
- Đuôi heo sau khi luộc lấy ra rửa lại với nước cho nguội, để ráo. Dùng vật nhọn xâm đều phần da.
- Cho ít dấm hoặc nước cốt chanh với ít muối trộn đều. Thoa hoặc quét lớp mỏng lên mặt da, làm vậy giúp khi chiên da nở đều và ít bị bắn dầu.
- Cho phần đuôi heo đã thoa lớp giấm muối đem phơi nắng 2-4 tiếng hoặc cho vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ C và hé cửa lò. Khi thấy hơi xe mặt da lại là được.
- Làm nước tương chấm cùng: hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ cho vào ít dầu phi thơm, cho nước tương, ít dầu hào, tương ớt, đường nấu vài phút là được, nêm vị mặn ngọt vừa ăn. Chấm cùng tương ớt cũng ngon hoặc mắm tắc chua ngọt.
- Làm mắm tắc: 3 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh tương ớt. Cho lên bếp nấu hơi sệt lại là được. Khi nguội cho ít nước cốt tắc vào, thêm tỏi ớt băm, sả băm, ít lá chanh cắt nhỏ nếu thích.
- Đuôi heo sao khi phơi. Ta đem vào chiên. Chuẩn bị chảo nóng cho dầu vào. Dầu cho hơi nhiều, dầu nóng cho đuôi vào chiên với lửa vừa cho da được phồng đều, khi thấy da vàng ta lớn lớn cho da được vàng giòn đều là được. Lấy ra ngoài để nguội xíu ta chặt khúc nhỏ và thưởng thức thôi.
Khi ăn chấm cùng nước chấm hoặc tương ớt. Thêm rau thơm và đồ chua.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Ngô Tuyết Phượng
Mẹo xử lý "khẩn cấp" những món ăn lỡ nêm nếm quá cay
Khi chị em lỡ tay thêm quá nhiều ớt vào một món ăn gì đó, thay vì đem bỏ thì...
Cách làm sữa chua Hy Lạp đặc và dẻo quánh như kem
Cách này siêu dễ, thành quả thu về là sữa chua thơm mịn, sánh đặc như kem chắc chắn sẽ...
Công thức làm bánh sừng bò Croissants vừa lạ vừa ngon
Nếu trước giờ bạn chưa có dịp thưởng thức hay chưa từng làm món bánh đặc biệt này thì đừng...
Học ngay món bánh hotteok béo ngậy
Trong những ngày xã hội giãn cách, mọi người thường có xu hướng tìm tòi và thử làm những món...