Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Nguyên liệu trân châu: 80gr bột sắn dây; 10gr tinh bột bắp; 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo); 10gr đường; 50gr đường.
- Phần sữa trà Thái: 50gr trà Thái; 600ml nước; 100ml sữa béo; 50gr sữa đặc; 2 muỗng canh đường. Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào từng người, vì thế bạn gia giảm tùy ý.
- Nguyên liệu kem mặn: 50gr cream cheese để nhiệt độ phòng (tức là để nên ngoài tủ lạnh 1-2 tiếng); 50ml sữa tươi không đường; 1/5 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 150ml kem whipping.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI
Bước 1: Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15-20 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.
Bây giờ bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.
Bước 3: Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng). Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
Bước 4 : Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ. Cho nước trở lại nồi, bắc lên nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2. Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường.
Lưu ý: Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.
Bước 5: Cream cheese + đường và sữa cho vào âu, dùng máy đánh tan mịn. Sau đó cho kem whipping và muối vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình.
Chú ý, khi cheese foam mịn là ngừng.
Bước 6: Trình bày: Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà Thái + đá đập nhỏ. Cuối cùng cho kem mặn vào là hoàn tất. Cách làm trà sữa Thái không khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa Thái đúng vị này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!