Dù là với người lớn hay trẻ nhỏ, một trong những thức uống giải khát được yêu thích nhất mỗi mùa hè chắc chắn không thể không nhắc đến trà sữa. Vị trà xanh tươi mát hòa quyện cùng hương vị thơm ngon của sữa béo ngậy, thêm chút trân châu dai dai, thạch rau câu giòn vui miệng không khỏi khiến những “tín đồ trà sữa” mê mẩn.

Không chỉ có chè khô, chè túi lọc hay những loại bột thạch có bán sẵn trên thị trường mới có thể sử dụng làm trà sữa, mà những lá chè xanh thậm chí còn khiến cho thức uống này của bạn thanh mát và thơm ngon hơn nhiều.

Thay vì mua những loại trà sữa không đảm bảo an toàn thực phẩm bên ngoài, hãy áp dụng ngay cách làm trà sữa chè xanh vô cùng đơn giản này và tự tay pha chế thành đồ uống ngon tuyệt “chiêu đãi” cả nhà nhé.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA CHÈ XANH
1.1 Nguyên liệu làm trà sữa
- Lá chè tươi: 50g

- Sữa tươi: 500ml

- Sữa đặc có đường: 50ml

- Đường: tùy ý

- Đá viên

Nguyên liệu cơ bản để làm trà sữa chè xanh gồm lá chè tươi, sữa tươi và sữa đặc.

1.2. Nguyên liệu làm trân châu và thạch rau câu

- Bột năng: 100g

- Nước nóng

- Bột rau câu dẻo: 10gr

- Đường: 100gr

- Nước lọc: 600ml

- Các loại si rô trái cây hoặc cà phê,… tùy khẩu vị.

2. CÁCH LÀM TRÀ SỮA CHÈ XANH

Bước 1: Hãm trà xanh

Hãm lá chè tươi lấy nước cốt.

- Lá chè xanh tươi mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút cho chè sạch hẳn. Sau đó vớt ra để ráo.

- Cho chè tươi vào bình giữ nhiệt, nước đun thật sôi đồ vào bình để hãm chè trong khoảng 20 phút.

- Tùy theo sở thích uống trà đặc hay loãng mà chị em cho lượng nước hãm trà hợp lý.

- Khi nước cốt chè ra hết, rót nước chè ra bình hoặc ly.

Bước 2: Pha chế trà sữa chè xanh

- Sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị, bạn đổ vào nồi đun lửa nhỏ và khuấy đều.

- Vì sữa đặc đã tạo độ ngọt cho trà sữa nên bạn có thể cho thêm đường nếu muốn uống ngọt hơn.

- Khi hỗn hợp sữa đã sôi, bạn cho phần nước chè xanh vào khuấy đều. Đun trên bếp khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội và đổ ra cốc.

Bước 3: Làm trân châu

- Cho ½ bột năng vào tô, đồ từ từ nước nóng già vào rồi trộn đều bằng phơi. Lưu ý, làm trân châu phải sử dụng nước nóng già nếu không sẽ hỏng bột và trân châu khi luộc cũng không được dai.

- Cho thêm chỗ bột còn lại vào, đổ thêm nước nếu cần. Lúc nào bột đỡ nóng bạn có thể dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn.

- Nặn bột thành các viên nhỏ, tròn. Đun nước sôi, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín.

- Vớt trân châu đã chín ra và ngâm vào nước lọc lạnh có pha đường để trân châu dai và không dính vào nhau.

Bước 4: Làm thạch rau câu

- Trộn đều bột rau câu và 100g đường đã chuẩn bị trong một tô thủy tinh.

- Đun sôi nước, thêm hỗn hợp trên vào và khuấy đều cho đến khi bột tan.

- Cho thêm si rô trái cây hoặc hương vị tùy ý, chẳng hạn như cà phê, cacao đều được.

- Đổ rau câu ra khuôn, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng lấy ra cắt hạt lựu.

THƯỞNG THỨC TRÀ SỮA CHÈ XANH

- Đổ trà sữa trà xanh ra ly, cho thêm đá, trân châu và thạch đã làm và thưởng thức.

- Với cách làm trà sữa chè xanh cực dễ như trên, chị em đã có ly trà đủ vị thanh mát của lá chè tươi, ngon và béo ngậy của sữa ăn kèm trân châu và thạch tự làm vừa hấp dẫn, thơm mát lại cực kỳ an toàn.

Thành phẩm trà sữa chè xanh thơm mát, béo ngậy mà cách làm cực kỳ đơn giản.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

- Trà sữa phải cân bằng giữa vị trà và vị sữa, không quá chát cũng không bị vị quá ngọt và ngậy của sữa lấn át mất vị trà.

- Trân châu dai, dẻo và không bị dính nhau.

- Để pha được những ly trà sữa thơm ngon, bạn nên chọn những búp lá chè xanh còn tươi mới để nước trà có vị thơm nhẹ và không quá chát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa chè xanh!