Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon mát lạnh cho cả nhà thưởng thức
Sữa chua dẻo là món ăn vặt hoặc tráng miệng vô cùng hấp dẫn cho gia đình vào mùa hè bởi hương vị thơm ngon. Khi ăn sữa chua này lại có chút dẻo dẻo vô cùng thú vị. Không chỉ ngoài hàng mới có sữa chua dẻo, ngay tại nhà chị em cũng có thể làm sữa chua dẻo để thưởng thức lại vừa ngon, an toàn. Cách làm sữa chua dẻo không hề khó.
PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA CHUA DẺO
- 400ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa béo whipping cream
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 100gr sữa chua
- 25gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 10gr gelatine (5 lá)
- Trái cây tươi ăn kèm thái miếng nhỏ.
Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
- Sữa béo giúp sữa chua dẻo mịn và có vị béo ngậy
- Gelatin có hai loại, dạng lá và bột, bạn có thể chọn 1 trong 2 loại để làm sữa chua dẻo. Gelatine là một chế phẩm tạo ra từ chất collagen chế biến từ da và xương động vật. Lá gelatin có màu trong suốt (khi làm bánh nên cho lá này vào trong nước đá để khoảng 20 phút tự động lá sẽ mềm và cho vào chưng cách thủy).
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA DẺO
Bước 1: Làm mềm gelatin
- Lá gelatin ngâm với nước đá lạnh 10 phút (cần để lá gelatin mềm mới vớt ra tô/chén).
Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp sữa chua
- Cho sữa tươi + đường + sữa béo cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
Bước 3: Thêm gelatin
- Khi thấy sữa vừa đủ nóng thì tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào hòa tan.
Bước 4: Thêm vani
- Tiếp đến cho vani và sữa chua vào khuấy đều.
Lược hỗn hợp này qua rây.
Bước 5: Làm đông sữa chua dẻo
- Đổ sữa chua vào khuôn, hộp tùy ý.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng hay qua đêm trước khi lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
Trình bày: Sữa chua dẻo cho ra dĩa, để thêm trái cây tươi và vài lá bạc hà rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể rắc thêm bột cacao hoặc trà xanh lên thưởng thức cũng rất hợp.
YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
- Sữa chua dẻo kiểu này sẽ có màu trắng, mịn, mượt, núng nính, hơi dẻo, không bị chảy nước.
- Sữa chua dẻo có bị chua nhẹ, béo ngậy rất ngon miệng.
- Sữa chua dẻo không nên dẻo hay dai quá mất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo hấp dẫn cho ngày hè nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!