Nguyên liệu làm siro mận hậu

- 500gr mận hậu

- 300gr đường

- 500ml nước, đá viên.

Cách làm siro mận hậu

- Bước 1: Đầu tiên mận hậu sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước, gọt vỏ (hoặc có thể không gọt) sau đó đem cắt thành những miếng nhỏ.

- Bước 2: Cho 250gr đường và nước vào nồi, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên. Nước đường đã sôi bạn hãy cho mận vào, nấu vài phút cho mận sôi lên và nước đường hơi sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy siro mận sau đó để nguội và cất tủ lạnh.

- Bước 3: Khi uống bạn chỉ việc cho một ít siro mận ra cốc, thêm 1 chút nước lọc, thêm đá viên và khuấy đều là thưởng thức.

Phần thịt mận bạn cho vào nồi, thêm 50 gr đường còn lại và bật bếp nấu lửa nhỏ vài phút, dằm cho nát ra và vớt bỏ hạt, hỗn hợp hơi sệt lại là tắt bếp. Vậy là bạn đã có sốt mận hậu, để cho nguội sau đó bạn cho vào hũ sạch đậy nắp để dùng dần. Sốt mận hậu có thể phết lên bánh mì, cho vào sữa chua ăn cùng rất ngon.