Cách làm ruốc cá hồi bông ngon
Chuẩn bị:
- 1kg cá hồi
- 1 canh thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, mì chính và hạt tiêu nếu thích
Cách làm:
Bước 1: Cá hồi rửa sạch lọc bỏ da và xương.
Bước 2: Tiếp theo, cho cá hồi vào xửng hấp (bản thân cá hồi rất thơm ngon không như các loại cá khác nên khi làm ruốc và khi hấp không nên cho các gia vị nặng mùi khác; sả, gừng... vào sẽ mất đi mùi thơm đặc biệt của cá hồi). Cá hồi hấp khoảng 15-20 phút sẽ chín.
Bước 3: Cho cá hồi ra âu, dùng thìa gỗ dầm cho cá nát hoặc dùng chày hay máy xay.
Bước 4: Sau khi xay cá hồi nát, cho cá hồi vào chảo và nêm các loại gia vị mắm, hạt nêm và đường vào chảo đảo cho thật đều, cứ đảo liên tục đến khi cá hồi bắt đầu khô.
Và nếu muốn ruốc cá hồi được bông thì khi rang ruốc dùng dụng cụ đánh bông trứng để đảo, đảo từ dưới lên trên và đảo liên tục đến khi ruốc được khô và bông xốp là được .
Ruốc cá hồi có màu cam hồng rất đẹp mắt. Với mùi thơm đặc biệt của cá hồi bạn đã có món ruốc ngon và hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ruốc cá hồi!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...