Cách làm phở cuốn Hà Nội thơm ngon cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị
Phở là một trong những ẩm thực đặc trưng vùng miền của người Hà Nội. Với phở chúng ta có thể sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Với công thức đơn giản, cách làm phở cuốn Hà Nội mang lại cho bạn bữa ăn tròn vị nhất. Vậy hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món ăn đặc biệt này thử nhé.
Nguyên liệu làm phở cuốn Hà Nội
- Bánh phở cuốn.
- Thịt bò thăn hoặc thịt heo.
- Các loại rau thơm: Mùi tàu, xà lách, rau diếp, húng quế,...
- Gừng, tỏi, chanh, ớt sừng, dưa leo, trứng,...
- Các gia vị thông thường: Đường, mắm, tiêu, dấm, dầu ăn.
Các nguyên liệu chuẩn bị chỉ cần tươi sống, thơm ngon, không bị héo úa, hư hỏng là bạn sẽ có món phở cuốn đúng chuẩn Hà Nội đấy.
Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon
Cách làm món phở cuốn Hà Nội cũng tương tự như các cách làm phở cuốn khác mà bạn dễ dàng sơ chế và thực hiện.
Đối với các loại rau thơm, hãy nhặt sạch lá hư rồi đem ngâm nước muối, rửa sạch rồi để ráo. Dưa leo rửa sạch cắt thành khúc nhỏ.
Gừng, tỏi, ớt sừng đem rửa sạch, băm nhỏ để làm nước chấm.
Bánh phở thì cắt thành miếng hình chữ nhật để khi cuốn sẽ dễ dàng hơn.
Trứng gà đem chiên thành lớp mỏng rồi cắt nhỏ cho dễ cuốn.
Còn với thịt bò, bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc nước gừng để khử mùi hiệu quả. Sau đó đem luộc lần một cho sôi, vớt ra rửa lại với nước. Sau đó tiếp tục đem luộc với nước mới và nhớ cho thêm vào củ hành khô và gừng đập giập để tạo hương vị nhé. Cuối cùng là lấy thịt ra cắt thành những thớ mỏng.
Bước tiếp theo, bạn hãy phi thơm hành và tỏi rồi cho thịt bò vào xào chung với hành tây. Ở công đoạn này bạn chỉ cần xào sơ qua là được vì thịt bò đã chín.
Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong thì bạn hãy chuẩn bị nước chấm nhé.
Cách làm nước chấm phở cuốn Hà Nội
Làm nước chấm phở cuốn ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ có đặc trưng riêng. Và nếu như bạn muốn ăn theo phong cách Hà Nội thì chén nước chấm là rất quan trọng để tạo nên hương vị cho món ăn đó nhé.
Bạn hãy pha nước mắm theo công thức như sau: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường và 5 muỗng nước lọc. Bạn có thể thay đổi chút tỷ lệ tùy theo khẩu vị của gia đình nhé. Sau đó hãy cho ớt băm nhuyễn vào là bạn đã có được chén nước chấm phở cuốn cực ngon rồi đấy.
Sau cùng, khi đã hoàn thành xong cách làm bánh phở cuốn Hà Nội, bạn hãy cùng gia đình ngồi và thưởng thức món ăn này nhé. Chỉ cần cuốn các nguyên liệu lại và chấm vào nước mắm. Bạn sẽ cảm nhận được độ thơm ngon của rau thơm cũng như độ mềm của thịt bò hòa quyện trong nước chấm chua ngọt. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn thêm ngon miệng hơn đấy.
Bạn có thể biến tấu với cách làm phở cuốn thịt bò Hà Nội này khi thêm thắt các nguyên liệu khác như tôm, cà rốt, thịt heo, đu đủ xanh,... Hãy vào bếp và thực hiện món ăn đặc trưng đơn giản này cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!