Cách làm bún măng ngan thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần, ai ăn cũng phải tấm tắc khen
Từ nước dùng đậm đà đến miếng ngan béo, mềm, ngọt thịt hay măng tươi giòn sật đã tạo thành hương vị đặc trưng khó quên cho món bún măng ngan. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể, đặc biệt phù hợp cho những ngày thời tiết nắng nóng.
Nguyên liệu chế biến bún măng ngan cũng rất dễ kiếm nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.
Dưới đây là cách nấu bún măng ngan ngon đúng điệu, chẳng kém gì ngoài hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Cách làm bún măng ngan ngon cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 con ngan
- Hành lá, rau mùi, 1 củ gừng cỡ vừa, 1 miếng quế nhỏ, 1 bông hoa hồi, 3-4 củ hành khô, 1 củ hành tây cỡ vừa
- 50gr nấm hương
- Nước măng chua lấy từ măng ngâm ớt tỏi
- Măng tươi thái lát mỏng
- Gia vị thông thường: hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt…
- Bún
Hướng dẫn thực hiện:
Ngan làm sẵn mua về rửa sạch rồi xát với một chút muối và gừng để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước, sau đó vớt ra để ráo. Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 1 thìa muối tinh rồi cho ngan vào luộc để thịt mềm và ngon hơn.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Hành khô bóc vỏ đem nướng chín. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước để nở đều. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái lát.
Khi nồi ngan sôi, dùng thìa hớt sạch bọt rồi thả nấm, gừng, hành tây, hành khô, quế và hoa hồi vào. Luộc thêm khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp, vớt ngan ra để nguội. Bí quyết để thịt ngan ngon và dễ lọc hơn là cho ngan đã luộc chín vào bọc nilon rồi đặt trong ngăn đá.
Tiếp đến là phần chuẩn bị nước dùng, đây là khâu quan trọng quyết định món ăn có thơm ngon hay không. Đầu tiên, bạn đổ nước măng chua vào nồi nước luộc ngan vừa chuẩn bị, sau đó thêm vào một chút nước mắm, hạt nêm, đường rồi nêm nếm cho phù hợp khẩu vị.
Đun sôi lại nước dùng trên bếp với lửa vừa rồi thả măng tươi vào, sau đó hạ lửa nhỏ đun liu riu để măng ngấm đều gia vị.
Bún trần nóng cho vào tô, xếp thịt ngan đã lọc miếng mỏng lên trên, thêm hành và rau mùi vào rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay món bún măng ngan thơm lừng, nóng hổi.
Chúc bạn thành công với cách làm món bún măng ngan thơm ngon cực đơn giản này tại nhà nhé!
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...